Thứ năm,  06/05/2021

Hỗ trợ gạo và tặng quà các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 28-12, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Mông dân dịp Tết cổ truyền ở hai xã Hang Kia và Pà Cò (huyện Mai Châu).Xã Hang Kia và xã Pà Cò hiện có hơn 1.000 hộ với gần 6.000 nhân khẩu. Nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào, Ban Dân tộc tỉnh cũng đã trao 36 suất quà tặng các thôn bản và hộ gia đình; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng quà và 20 suất gạo ở hai xã Hang Kia, Pà Cò để người dân vui Xuân đón Tết.Tại tỉnh Bến Tre, nhằm kịp thời giúp người nghèo có mái ấm đón Tết Nhâm Thìn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức bàn giao căn nhà đoàn kết tặng bà Phạm Thị Ngoan, ngụ tại ấp Tân Hậu 1, xã Tân Trung (huyện Mỏ Cày). Căn nhà được xây dựng trên diện tích 50 m2, tổng kinh phí 30 triệu đồng trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn tài trợ 15 triệu đồng, phần còn lại...

Ngày 28-12, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Mông dân dịp Tết cổ truyền ở hai xã Hang Kia và Pà Cò (huyện Mai Châu).
Xã Hang Kia và xã Pà Cò hiện có hơn 1.000 hộ với gần 6.000 nhân khẩu. Nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào, Ban Dân tộc tỉnh cũng đã trao 36 suất quà tặng các thôn bản và hộ gia đình; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng quà và 20 suất gạo ở hai xã Hang Kia, Pà Cò để người dân vui Xuân đón Tết.
Tại tỉnh Bến Tre, nhằm kịp thời giúp người nghèo có mái ấm đón Tết Nhâm Thìn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức bàn giao căn nhà đoàn kết tặng bà Phạm Thị Ngoan, ngụ tại ấp Tân Hậu 1, xã Tân Trung (huyện Mỏ Cày). Căn nhà được xây dựng trên diện tích 50 m2, tổng kinh phí 30 triệu đồng trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn tài trợ 15 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp. Ngoài ra, trong dịp này, bảy hộ gia đình khác tại xã Tân Trung đã được bàn giao bảy căn nhà đoàn kết, mỗi căn có diện tích trung bình 50 m2, tổng kinh phí xây dựng mỗi căn 30 triệu đồng (trong đó, gia đình đóng góp 15 triệu). Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng mỗi hộ 200 nghìn đồng tiền mặt và một số vật dụng gia đình.
Các cơ sở đoàn tỉnh Bắc Giang đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ gia đình chính sách có thêm điều kiện đón Tết Nhâm Thìn. Huyện Đoàn Yên Dũng vừa tổ chức đến thăm và tặng quà gia đình các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, gồm: Nguyễn Văn Dũng, xã Trí Yên; Hoàng Xuân Huấn, Đào Văn Xuân tại xã Quỳnh Sơn. Huyện Đoàn Lạng Giang vừa tổ chức bàn giao ngôi nhà tình nghĩa tặng bác Nguyễn Văn Nam, ngụ tại xã Mỹ Hà. Ngôi nhà có diện tích 60 m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó Huyện Đoàn Lạng Giang hỗ trợ 15 triệu đồng còn lại là sự hỗ trợ của địa phương, bà con lối xóm, họ tộc và gia đình…
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận 5 (TP Hồ Chí Minh) vừa phối hợp Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Năm, tại xã Phương Thạnh, huyện Càn Long (tỉnh Trà Vinh). Tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng là 30 triệu đồng.
Ngày 28-12, các doanh nghiệp đóng tại Khu công nghiệp Đồng An, thị xã Thuận An (Bình Dương) đã đóng góp hơn một tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo. Số tiền này nhằm góp phần chăm lo vật chất, tinh thần cho người nghèo, gia đình chính sách và quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. Một phần sẽ dùng xây nhà đoàn kết cho người nghèo gặp khó khăn về nhà ở; khám, chữa bệnh cho người bệnh nghèo và hỗ trợ gia đình chính sách khó khăn trong cuộc sống.
Đến thời điểm này, Quỹ Vì người nghèo của tỉnh Bình Dương đã vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đóng góp được gần 11 tỷ đồng.
Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Giang đã lên kế hoạch thăm, tặng 1.776 suất quà cho nhóm đối tượng người có công không thuộc diện được Trung ương tặng quà Tết, các gia đình chính sách tiêu biểu, các đối tượng đang được chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, các cụ cao tuổi và các đơn vị trực Tết trên địa bàn với tổng kinh phí gần 720 triệu đồng từ nguồn bảo đảm xã hội tỉnh. Trước đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang cũng đã có công văn yêu cầu các địa phương trong tỉnh rà soát tình hình đời sống của dân cư, tổng hợp danh sách các hộ thiếu đói trong dịp Tết, xem xét trích nguồn bảo đảm xã hội hoặc dự phòng ngân sách huyện, thành phố để trợ cấp cứu đói cho các hộ gia đình, bảo đảm không để nhân dân thiếu đói. Mức trợ cấp bảo đảm 15 kg gạo/người/tháng.
Ngày 29-12, Ban tổ chức chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting năm 2012 cho biết, chương trình đã quyên góp 2,3 tỷ đồng ủng hộ cho “Quỹ vì người nghèo” quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Buổi đi bộ chính thức diễn ra vào ngày 7-1-2012 với khoảng 13 nghìn người tham gia. Từ năm 2006 đến nay, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting do UBND quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, Bình Chánh và Công ty TNHH LD Phú Mỹ Hưng tổ chức thu hút hơn 84 nghìn người tham gia và quyên góp hơn chín tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết.


Theo Nhandan