Thứ sáu,  07/05/2021

Khai mạc Festival hoa Ðà Lạt 2012: Hội tụ thế giới sắc mầu

Tối 31-12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) Festival Hoa Đà Lạt 2012 được chính thức khai mạc. Dự Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2012 có nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch QH. Tham dự đêm hội có các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương, các tỉnh, thành trong cả nước.Thành phố Đà Lạt những ngày này rực rỡ sắc hoa. Hơn 20 đoàn khách quốc tế là đại diện các đại sứ quán, lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế cùng đông đảo người dân Đà Lạt và du khách cũng đã có mặt trong đêm hội. Hoa Đà Lạt, hội tụ thế giới sắc màu! Đó là chủ đề xuyên suốt của Festival Hoa Đà Lạt 2012. Trên nền sắc hương, lễ hội này là những ngày tràn ngập xúc cảm lãng mạn. Festival không chỉ đơn thuần là một hoạt động du lịch mà còn là sự kiện kinh tế - văn hóa - xã hội...

Tối 31-12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) Festival Hoa Đà Lạt 2012 được chính thức khai mạc. Dự Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2012 có nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch QH. Tham dự đêm hội có các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương, các tỉnh, thành trong cả nước.


Thành phố Đà Lạt những ngày này rực rỡ sắc hoa.

Hơn 20 đoàn khách quốc tế là đại diện các đại sứ quán, lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế cùng đông đảo người dân Đà Lạt và du khách cũng đã có mặt trong đêm hội.
Hoa Đà Lạt, hội tụ thế giới sắc màu! Đó là chủ đề xuyên suốt của Festival Hoa Đà Lạt 2012. Trên nền sắc hương, lễ hội này là những ngày tràn ngập xúc cảm lãng mạn. Festival không chỉ đơn thuần là một hoạt động du lịch mà còn là sự kiện kinh tế – văn hóa – xã hội mang tầm quốc gia. Đây được coi là bước đột phá quan trọng để khẳng định vị trí, tiềm năng của hoa và nghề trồng hoa trên vùng đất xinh đẹp này. Festival cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhằm góp phần xây dựng Đà Lạt thật sự trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn; trung tâm sản xuất, giao dịch và xuất khẩu hoa lớn trong những năm tới. Phát biểu ý kiến tại đêm hội khai mạc, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chúc mừng Festival Hoa Đà Lạt 2012, chúc mừng những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lâm Đồng đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: “Festival Hoa Đà Lạt là thông điệp gửi tới bạn bè trong nước và trên khắp thế giới rằng, ở Việt Nam có một thành phố Festival hoa, một vùng đất vô cùng nổi tiếng, đó chính là Đà Lạt, Lâm Đồng giàu đẹp, một điểm đến lý tưởng…”.
Trong không gian ngập tràn không khí ngày hội, trong rộn rã hồn người và lung linh sắc mầu, đêm khai mạc đã diễn ra hoành tráng với những màn trình diễn biểu đạt nhiều ý nghĩa. Cảm xúc tôn vinh xuyên suốt toàn bộ chương trình. Dù không bước lên đài đón nhận tôn vinh nhưng trong đêm hội, bằng những màn trình diễn, âm nhạc, ánh sáng và lời bình đã làm nổi bật hình ảnh những người trồng hoa, những nghệ nhân hoa, những doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu sản xuất, kinh doanh hoa, những làng hoa nổi tiếng của TP Đà Lạt. Điều đó đã tạo nên trường hiệu ứng cảm xúc sâu sắc trong lòng công chúng. Trong 90 phút của chương trình, công chúng cũng đã được tiếp nhận trọn vẹn những phút giây mỹ cảm từ các cảnh diễn với các tiểu chủ đề: Mùa hoa Festival, Đà Lạt mộng mơ, Thiên đường tuổi thơ, Cánh hồng cuối đông, Nhịp điệu phố hoa, Thế giới sắc màu và Nồng ấm sắc Xuân. Đêm hội kết thúc trong màn pháo hoa rực rỡ đón chào năm mới kéo dài 15 phút…
Trước và sau lễ khai mạc, gần 20 chương trình lần lượt diễn ra trong bốn ngày lễ hội. Với Hội chợ triển lãm hoa quốc tế, Đà Lạt đã nối rộng vòng tay đón bạn bè muôn phương. “Không gian hoa đẹp” trên đồi Cù, “Phiên chợ hoa”, “Không gian hoa” bên hồ Xuân Hương đã mang đến cho du khách thưởng lãm những “bữa tiệc thị giác” hấp dẫn. Hội thảo chuyên đề về hoa với nội dung phát triển các làng hoa Đà Lạt. Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam. Các chương trình văn nghệ – thể thao.
Đêm cuối cùng của Festival Hoa Đà Lạt 2012 được dành để tổ chức một “Đêm hội rượu vang”, sẽ là một dạ hội đường phố với đông đảo người tham dự. Mỗi chương trình là một điểm nhấn đặc sắc nhằm nổi bật chủ đề của Festival. Hành trang tâm hồn của người xứ hoa và du khách muôn phương ngập tràn cảm xúc trước vẻ đẹp, sự lãng mạn, tinh tế của thiên nhiên và con người nơi đây.
Theo Nhandan