Chủ nhật,  09/05/2021

Phà Thủ Thiêm chính thức ngưng hoạt động

Lightbox linkLightbox linkLightbox linkPhà Thủ Thiêm chính thức đóng cửa. Từ 0 giờ ngày 1-1-2012, phà Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh, chính thức ngưng hoạt động.Cách đây một trăm năm, nơi đây là một bến đò ngang nối quận 1 với vùng đất Thủ Thiêm. Khoảng 35 năm trở lại đây, bến phà mới chinh thức ra đời. Cho đến nay, phà đã chuyên chở hàng trăm triệu lượt hành khách và phương tiện, đồng thời giúp người dân hai bên bờ sông đi lại dễ dàng hơn, phà cũng góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của quận 2.Sau khi hầm đường bộ Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn hoàn thành, bến phà Thủ Thiêm hoàn thành sứ mệnh lịch sử. Từ bến phà này, biết bao con người đã gắn bó một phần cuộc đời, thậm chí cả cuộc đời với bao kỷ niệm vui, buồn. Khi được tin bến phà chính thức đóng cửa, nhiều người đã không khỏi bùi ngùi, xúc động. Tuy nhiên, họ vẫn phấn khởi trước sự phát triển tất yếu của một thành phố trên con đường tiến lên văn minh - hiện...

Từ 0 giờ ngày 1-1-2012, phà Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh, chính thức ngưng hoạt động.

Cách đây một trăm năm, nơi đây là một bến đò ngang nối quận 1 với vùng đất Thủ Thiêm. Khoảng 35 năm trở lại đây, bến phà mới chinh thức ra đời. Cho đến nay, phà đã chuyên chở hàng trăm triệu lượt hành khách và phương tiện, đồng thời giúp người dân hai bên bờ sông đi lại dễ dàng hơn, phà cũng góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế – xã hội của quận 2.

Sau khi hầm đường bộ Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn hoàn thành, bến phà Thủ Thiêm hoàn thành sứ mệnh lịch sử. Từ bến phà này, biết bao con người đã gắn bó một phần cuộc đời, thậm chí cả cuộc đời với bao kỷ niệm vui, buồn. Khi được tin bến phà chính thức đóng cửa, nhiều người đã không khỏi bùi ngùi, xúc động. Tuy nhiên, họ vẫn phấn khởi trước sự phát triển tất yếu của một thành phố trên con đường tiến lên văn minh – hiện đại.

Theo Nhandan