Thứ ba,  11/05/2021

Bà Rịa- Vũng Tàu: Quỹ "Vì nạn nhân chất độc da cam" vận động được hơn 2,8 tỷ đồng

Ông Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, năm 2011, các tổ chức, cá nhân đã đóng góp 2,8 tỷ đồng cho quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam” của địa phương.Trong năm, Hội đã phối hợp với Bệnh viện Bà Rịa và các bệnh viện tuyến trên triển khai chương trình phẫu thuật phục hồi chức năng cho các trẻ em là nạn nhân chất độc da cam; 20 trẻ em là nạn nhân chất độc da camđã được mổ tim và phẫu thuật các dị tật vùng mặt, dị tật thân thể hạn chế chức năng vận động do ảnh hưởng của chất độc hóa học; tiến hành khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 2000 nạn nhân chất độc da cam. Hội đã phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng 12 căn nhà tình thương, thăm và tặng quà cho 1.200 lượt người; tài trợ và cấp học bổng cho các học sinh là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2012, Hội nạn nhân chất độc da...

Ông Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, năm 2011, các tổ chức, cá nhân đã đóng góp 2,8 tỷ đồng cho quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam” của địa phương.

Trong năm, Hội đã phối hợp với Bệnh viện Bà Rịa và các bệnh viện tuyến trên triển khai chương trình phẫu thuật phục hồi chức năng cho các trẻ em là nạn nhân chất độc da cam; 20 trẻ em là nạn nhân chất độc da camđã được mổ tim và phẫu thuật các dị tật vùng mặt, dị tật thân thể hạn chế chức năng vận động do ảnh hưởng của chất độc hóa học; tiến hành khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 2000 nạn nhân chất độc da cam. Hội đã phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng 12 căn nhà tình thương, thăm và tặng quà cho 1.200 lượt người; tài trợ và cấp học bổng cho các học sinh là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2012, Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phấn đấu vận động 1 tỷ đồng và các cấp hội cơ sở phấn đấu vận động 100 triệu đồng để giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Theo Dangcongsan.vn