Chủ nhật,  16/05/2021

Lạnh dưới 10oC, học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ học

Ngày 4-1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD và ĐT) đã có thông báo khẩn gửi lãnh đạo các phòng GD và ĐT quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc quy định nghỉ học, bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ từ 10oC trở xuống; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7oC trở xuống. Ngoài ra, phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết VTV1 vào khoảng sáu giờ hằng ngày để chủ động cho con em ở nhà. Đồng thời, trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý những học sinh vẫn đến trường; phải bảo đảm mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường và có thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý cũng như hướng dẫn cho các cháu tự học tại...
Ngày 4-1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD và ĐT) đã có thông báo khẩn gửi lãnh đạo các phòng GD và ĐT quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc quy định nghỉ học, bảo đảm sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.

Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ từ 10oC trở xuống; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7oC trở xuống. Ngoài ra, phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết VTV1 vào khoảng sáu giờ hằng ngày để chủ động cho con em ở nhà. Đồng thời, trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng trực để quản lý những học sinh vẫn đến trường; phải bảo đảm mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường và có thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý cũng như hướng dẫn cho các cháu tự học tại nhà.

Theo Nhandan