Thứ hai,  17/05/2021

Cả xã hội cùng chung tay lo Tết

Nhân dịp đón Xuân Nhâm Thìn 2012, tỉnh Hải Dương quyết định trích ngân sách gần 23 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách.Trong đó có 66 nghìn 160 suất quà (trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng) tặng các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; tặng các trung tâm bảo trợ xã hội, đơn vị làm nhiệm vụ chăm sóc thương binh, bệnh binh và một số đơn vị thuộc lực lượng vũ trang trong và ngoài tỉnh 29 suất quà (trị giá mỗi suất quà 2,2 triệu đồng); tặng quà 80 gia đình của chiến sĩ đang đóng quân tại hải đảo, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng; hỗ trợ 7.950 suất quà cho hộ nghèo ở các xã, phường, thị trấn trong tỉnh với tổng số tiền 2 tỷ 385 triệu đồng. Nhân dịp này lãnh đạo tỉnh Hải Dương tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà 36 gia đình chính sách tiêu biểu trong tỉnh, trị giá mỗi suất quà là 1,2 triệu đồng. Thực hiện Chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Hội Chữ thập đỏ...
Nhân dịp đón Xuân Nhâm Thìn 2012, tỉnh Hải Dương quyết định trích ngân sách gần 23 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách.

Trong đó có 66 nghìn 160 suất quà (trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng) tặng các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; tặng các trung tâm bảo trợ xã hội, đơn vị làm nhiệm vụ chăm sóc thương binh, bệnh binh và một số đơn vị thuộc lực lượng vũ trang trong và ngoài tỉnh 29 suất quà (trị giá mỗi suất quà 2,2 triệu đồng); tặng quà 80 gia đình của chiến sĩ đang đóng quân tại hải đảo, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng; hỗ trợ 7.950 suất quà cho hộ nghèo ở các xã, phường, thị trấn trong tỉnh với tổng số tiền 2 tỷ 385 triệu đồng. Nhân dịp này lãnh đạo tỉnh Hải Dương tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà 36 gia đình chính sách tiêu biểu trong tỉnh, trị giá mỗi suất quà là 1,2 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã vận động và trao tặng 26.500 suất quà (200 nghìn đồng/suất), tổng trị giá 1,3 tỷ đồng nhằm trợ giúp các đối tượng nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách gặp khó khăn, người khuyết tật,… được đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, đầm ấm. Cùng đó, Tỉnh hội còn vận động hiến máu nhân đạo đạt 450 đơn vị máu để dự phòng phục vụ cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh; đồng thời tổ chức các đoàn bác sĩ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người nghèo các xã vùng sâu trong tỉnh dịp Tết Nhâm Thìn 2012.

Theo tổng hợp của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, tổng số tiền tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm 2012 cho đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh là hơn 7,8 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí Trung ương là hơn 5,1 tỷ đồng và ngân sách địa phương là hơn 2,74 tỷ đồng.

Ngoài ra tỉnh còn dự trù kinh phí gần một tỷ đồng để tổ chức các cuộc họp mặt mừng Xuân, thăm tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang, hành chính sự nghiệp, các chùa trong tỉnh, gia đình cán bộ lão thành cách mạng, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ…

UBND tỉnh Long An vừa có quyết định hỗ trợ hộ nghèo và trợ cấp đối với công chức, viên chức và các đối tượng chính sách xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012. UBND tỉnh sẽ xuất từ nguồn quỹ dự phòng ngân sách tỉnh năm 2012 với số tiền 10.900.500.000 đồng để hỗ trợ cho 21.801 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, với mức 500.000 đồng/hộ. Đối với người có công với cách mạng là Bà mẹ

Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động trong kháng chiến từ trần, tỉnh sẽ trợ cấp 500.000 đồng/người… Từ ngày 9-1-2012, tỉnh Long An sẽ tổ chức nhiều đoàn đến thăm và tặng quà người cao tuổi, gia đình chính sách, thương binh nặng ở Long Đất, Hội Người mù, Trung tâm Bảo trợ xã hội…

Đón Tết Nhâm Thìn 2012, Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định phối hợp với Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” các cấp vận động, hỗ trợ 15 nghìn suất quà Tết (mỗi suất 300 nghìn đồng) tặng người nghèo trên địa bàn. Tổ chức tặng quà và ba triệu đồng cho Trung tâm dạy nghề trẻ em khuyết tật Lộc Hạ, Hội Người mù; quà và năm triệu đồng cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em Dục Anh, Bùi Chu, Xuân Trường. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đi thăm, tặng 170 suất quà Tết với tổng trị giá hơn 107 triệu đồng cho người nghèo và người nhiễm chất độc da cam. Chung tay giúp đỡ người nghèo đón Tết, Công ty may Yuongone (Hàn Quốc) tặng một nghìn chăn ấm cho người nghèo ở địa bàn nông thôn tỉnh Nam Định.

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp Tết Nhâm Thìn, tổ chức Công đoàn và các đơn vị, doanh nghiệp tại thành phố chăm lo Tết cho công nhân, viên chức, lao động với tổng số tiền 122,3 tỷ đồng. Các doanh nghiệp hỗ trợ 64 tỷ đồng; các công đoàn cơ sở chăm lo cho công nhân tại doanh nghiệp với số tiền 30 tỷ đồng. Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, có 17 nghìn công nhân được tặng vé xe về quê ăn Tết. LĐLĐ thành phố trao tặng 6.500 vé xe cho công nhân tại các Khu chế xuất – Khu công nghiệp thành phố; phần còn lại do các doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ và cũng đã liên hệ để tổ chức xe miễn phí hoặc giảm giá vé cho công nhân trở lại sau Tết.

Theo Nhandan