Chủ nhật,  09/05/2021

Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh Lạng Sơn: Ra mắt đội dân ca thể nghiệm Nộc Én

LSO- Tối 7/1/2012, Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ ra mắt đội dân ca thể nghiệm Nộc Én. Tham dự có ông Vy Hồng Nhân, Chủ tịch Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể, trường học và đông đảo khán giả yêu thích dân ca trên địa bàn tỉnh. Tốp then nữ với bài" Giai điệu quê hương".Phát biểu khai mạc chương trình, ông Vy Hồng Nhân đã thông tin một số hoạt động của Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh Lạng Sơn. Theo đó, qua hơn 1 năm thành lập, Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó có việc thành lập được các câu lạc bộ hát then tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, thậm chí đưa vào giảng dạy môn âm nhạc tại một số trường học trên địa bàn tỉnh. Tiết mục hát chầu văn" Kỳ Cùng thắng cảnh"Trong chương trình, ông Hoàng Huy Ấm, Phó Chủ tịch Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã đọc...

LSO- Tối 7/1/2012, Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ ra mắt đội dân ca thể nghiệm Nộc Én. Tham dự có ông Vy Hồng Nhân, Chủ tịch Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể, trường học và đông đảo khán giả yêu thích dân ca trên địa bàn tỉnh.
Tốp then nữ với bài” Giai điệu quê hương”.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Vy Hồng Nhân đã thông tin một số hoạt động của Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh Lạng Sơn. Theo đó, qua hơn 1 năm thành lập, Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó có việc thành lập được các câu lạc bộ hát then tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, thậm chí đưa vào giảng dạy môn âm nhạc tại một số trường học trên địa bàn tỉnh.
Tiết mục hát chầu văn” Kỳ Cùng thắng cảnh”


Trong chương trình, ông Hoàng Huy Ấm, Phó Chủ tịch Hội Bảo tồn dân ca các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã đọc quyết định thành lập Đội dân ca thể nghiệm Nộc Én và danh sách 24 thành viên trong Đội. Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên trong Đội Nộc Én đã biểu diễn chương trình dân ca chào mừng Xuân Nhâm Thìn 2012. Chương trình có 11 tiết mục đặc sắc, ấn tượng với một số làn điệu then, sli, múa chầu, tấu sáo. Tại lễ ra mắt của Đội dân ca thể nghiệm Nộc Én, các tập thể, cá nhân quan tâm, yêu thích dân ca đã ủng hộ cho Đội gần 7 triệu đồng.


Thanh Huyền