Thứ bảy,  15/05/2021

Hơn 350 đơn vị máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán

Sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo ngày Chủ nhật đỏ năm 2012. Ảnh: HẰNG NGA Nằm trong hoạt động của Festival sinh viên lần thứ hai, ngày 8-1, Báo Tiền Phong cùng Thành đoàn Hà Nội phối hợp Viện Huyết học và truyền máu T.Ư tổ chức ngày Chủ nhật đỏ.Hàng nghìn bạn trẻ đến từ 63 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đã tham gia ngày hội. Ban tổ chức đã thu gom được hơn 350 đơn vị máu. Đây là lần thứ tư Ngày chủ nhật đỏ được các đơn vị tổ chức để huy động mọi người dân, nhất là các bạn trẻ tham gia chia sẻ những giọt máu hồng trong dịp Tết nguyên đán.Theo thống kê của Viện Huyết học và truyền máu T.Ư, nhu cầu máu trong giai đoạn này thường tăng cao mà nguồn cung lại ít đi. Riêng tại các tỉnh phía bắc, dịp Tết này dự kiến thiếu khoảng 5.000 đơn vị máu.* Hưởng ứng ngày Chủ nhật đỏ (8-1), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định tổ chức phát động sinh viên, học...


Sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo ngày Chủ nhật đỏ năm 2012. Ảnh: HẰNG NGA

Nằm trong hoạt động của Festival sinh viên lần thứ hai, ngày 8-1, Báo Tiền Phong cùng Thành đoàn Hà Nội phối hợp Viện Huyết học và truyền máu T.Ư tổ chức ngày Chủ nhật đỏ.

Hàng nghìn bạn trẻ đến từ 63 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đã tham gia ngày hội. Ban tổ chức đã thu gom được hơn 350 đơn vị máu. Đây là lần thứ tư Ngày chủ nhật đỏ được các đơn vị tổ chức để huy động mọi người dân, nhất là các bạn trẻ tham gia chia sẻ những giọt máu hồng trong dịp Tết nguyên đán.

Theo thống kê của Viện Huyết học và truyền máu T.Ư, nhu cầu máu trong giai đoạn này thường tăng cao mà nguồn cung lại ít đi. Riêng tại các tỉnh phía bắc, dịp Tết này dự kiến thiếu khoảng 5.000 đơn vị máu.

* Hưởng ứng ngày Chủ nhật đỏ (8-1), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định tổ chức phát động sinh viên, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh tham gia hiến máu cứu người. Đã có hàng nghìn bạn trẻ đăng ký hiến máu nhân đạo, Ban Chỉ đạo của tỉnh phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu T.Ư sàng lọc và thu gom được 409 đơn vị máu tại hai địa điểm là huyện Ý Yên và Bệnh viện đa khoa Nam Định.

Theo Nhandan