Thứ năm,  06/05/2021

Về vụ ba thủy thủ Việt Nam chết trên tàu Hàn Quốc bị cháy

Theo Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc và hãng RIA-Novosti của Nga, ba thuyền viên người Việt Nam trên tàu đánh cá Jung Woo 2 thuộc Công ty Xun U của Hàn Quốc bị cháy ở vùng biển Niu Di-lân được xác nhận là đã chết.Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Di-lân, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Niu Di-lân đang khẩn trương phối hợp Trung tâm phối hợp cứu hộ Niu Di-lân để xác minh danh tính của ba thuyền viên chết. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra.* Ngày 12-1, tại Hà Nội, trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết: Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Di-lân khẩn trương làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại thực hiện các biện pháp giúp đỡ, bảo hộ công dân cần thiết đối với các thuyền viên Việt Nam; đồng thời chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tích cực làm việc với đơn vị chủ tàu nhằm giải quyết thỏa đáng quyền lợi của các thuyền...
Theo Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc và hãng RIA-Novosti của Nga, ba thuyền viên người Việt Nam trên tàu đánh cá Jung Woo 2 thuộc Công ty Xun U của Hàn Quốc bị cháy ở vùng biển Niu Di-lân được xác nhận là đã chết.

Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Di-lân, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Niu Di-lân đang khẩn trương phối hợp Trung tâm phối hợp cứu hộ Niu Di-lân để xác minh danh tính của ba thuyền viên chết. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra.

* Ngày 12-1, tại Hà Nội, trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết: Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Niu Di-lân khẩn trương làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại thực hiện các biện pháp giúp đỡ, bảo hộ công dân cần thiết đối với các thuyền viên Việt Nam; đồng thời chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tích cực làm việc với đơn vị chủ tàu nhằm giải quyết thỏa đáng quyền lợi của các thuyền viên Việt Nam.

Theo Nhandan