Thứ sáu,  07/05/2021

Chung tay lo Tết cho gia đình chính sách và người nghèo

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, nhiều tỉnh thành và một số doanh nghiệp trong cả nước đã tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, hộ nghèo tại các xã vùng sâu, vùng xa vùng khó khăn của cả nước. Lai Châu: Trong 2 ngày 10-11/1, Đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn tới thăm và chúc Tết tại huyện Sìn Hồ.Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao 28 suất quà cho các đơn vị và một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 50 triệu đồng.Cũng trong dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao 64 suất quà của MTTQ tỉnh, 20 suất quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao 5 suất quà cho các đơn vị, đội công tác chính...

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, nhiều tỉnh thành và một số doanh nghiệp trong cả nước đã tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, hộ nghèo tại các xã vùng sâu, vùng xa vùng khó khăn của cả nước.

Lai Châu: Trong 2 ngày 10-11/1, Đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn tới thăm và chúc Tết tại huyện Sìn Hồ.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao 28 suất quà cho các đơn vị và một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 50 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao 64 suất quà của MTTQ tỉnh, 20 suất quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao 5 suất quà cho các đơn vị, đội công tác chính trị cơ sở.

* Chiều ngày 11/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc Tết và tặng quà trẻ mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Thay mặt Đoàn đại biểu, đồng chí Giàng Páo Mỷ biểu dương những kết quả Trung tâm đã đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức Trung tâm cần nỗ lực hơn nữa, quan tâm hơn nữa đến các trẻ vì bản thân các cháu đã chịu nhiều thiệt thòi.

Cao Bằng: Ngày 9/1, Đoàn cán bộ tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thu, Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và cùng vui xuân đón Tết Nhâm Thìn 2012 với bà con xóm Sam Kha, xã Vị Quang, huyện Thông Nông.

Tại đây, đoàn cán bộ tỉnh đã trao quà Tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho 50 hộ dân xóm Sam Kha, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng và chúc bà con đón Tết vui vẻ, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đưa cuộc sống ngày càng đi lên.

* Cùng ngày, đoàn cán bộ tỉnh do đồng chí Đặng Văn Hiện, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Thạch An.

Nhân dịp Tết Nhâm Thìn, đoàn thăm và trao 3 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng cho 3 gia đình thương binh, liệt sỹ ở các xóm Bản Dăm, xã Lê Lai; Nà Pá, xã Đức Xuân; khu I, thị trấn Đông Khê; thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự, công an; cán bộ, công chức các phòng, ban huyện. Đồng thời, đoàn ủy quyền cho UBND huyện 4 thùng quà, 15 suất quà để trao cho các gia đình chính sách đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, Trạm Hải quan, Đồn Biên phòng Đức Long, 2 tổ công tác Nà Lạn, Bản Pò trực thuộc Đồn Biên phòng Đức Long.

Đồng Tháp: Từ ngày 2 đến 8/1, tỉnh Đồng Tháp tổ chức đoàn cán bộ đi thăm và chúc Tết cán bộ và chiến sĩ hải quân vùng 5 tại đảo Phú Quốc và một số hòn đảo trong vùng biển Tây Nam: Thổ Chu, Nam Du, Hòn Khoai, Hòn Đốc…

Đoàn đã đến thăm và chúc Tết Bộ Tư lệnh vùng và một số cơ quan trực thuộc. Tại huyện đảo Phú Quốc, Đại tá Nguyễn Duy Sỹ – Phó Tư lệnh vùng 5 hải quân đã thông tin về những kết quả đơn vị đã đạt được trong năm 2011 vừa qua. Bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và thềm lục địa của tổ quốc, các cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 hải quân còn tham gia thực hiện tốt công tác cứu hộ cứu nạn đối với các ngư dân và phương tiện thủy lưu thông trong vùng biển Tây Nam. Ông Lê Hoàng Đức – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp thay mặt Đoàn gửi gắm lòng tin của Đảng bộ và nhân dân Đồng Tháp đến lãnh đạo và chiến sĩ hải quân vùng 5.

Đắk Nông: Ủy ban nhân dân tỉnh vừa quyết định trích ngân sách và huy động các nguồn đóng góp để chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 cho đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số nghèo.

Các đối tượng chính sách như thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người cao tuổi được tặng 400 ngàn đồng/ người; trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; đối tượng là gái mại dâm, người nghiện ma túy sau khi tái hòa nhập cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số, bệnh nhân đang điều trị ở các bệnh viện trong những ngày Tết được nhận 250 nghìn đồng/người; gần 14 nghìn hộ đồng bào dân tộc thiểu số được tặng 200 nghìn đồng/hộ; 133 thôn buôn được hỗ trợ 4 triệu đồng/ thôn buôn để tổ chức đón Tết cho bà con dân tộc thiểu số…

Các cơ quan, đoàn thể chính trị, lực lượng vũ trang trích ngân sách tiết kiệm của đơn vị hàng trăm triệu đồng để tổ chức Tết cho hơn 140 ngàn bà con dân tộc thiểu số.

Hậu Giang: Tỉnh Hậu Giang vừa có kế hoạch hỗ trợ trên 19 tỷ đồng bằng nguồn vốn trung ương và địa phương cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo trong tỉnh đón Tết Nhâm Thìn 2012.

Theo đồng chí Lâm Quang Tố, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, năm nay tỉnh đầu tư kinh phí chi hỗ trợ các đối tượng nói trên cao hơn các năm trước, số đối tượng được hỗ trợ cũng nhiều hơn, nhất là đối tượng hộ nghèo đã tăng lên gấp 2 lần và đối tượng người cao tuổi trên địa bàn. Các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội ngoài chế độ hỗ trợ của Trung ương, tỉnh Hậu Giang sẽ xuất ngân sách để chi thêm mỗi đối tượng là 200.000 đồng. Riêng đối tượng hộ nghèo được hỗ trợ 300.000 đồng/ hộ. Chương trình cấp quà, tiền hỗ trợ Tết cho các đối tượng sẽ được triển khai thực hiện từ ngày 17/1.

Đồng Nai: Công ty cổ phần Dinh Dưỡng Nông Nghiệp Quốc Tế Anco phối hợp cùng Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tổ chức trao 200 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho các nạn nhân nhiễm chất độc dioxin tại huyện Cẩm Mỹ và Trảng Bom nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Theo Hội nạn nhân chất độc da cam Đồng Nai, hiện có nhiều đơn vị, tổ chức đăng ký ủng hộ 1.450 suất quà với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng cho nạn nhân nhiễm dioxin trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán. Từ nay đến 19/1, Tỉnh hội sẽ phối hợp cùng các doanh nghiệp, mạnh thường quân đến các địa phương trao quà. Bên cạnh đó, 200 đối tượng nhiễm chất độc da cam của tỉnh được các mạnh thường quân nhận nuôi dưỡng suốt đời còn được trợ cấp mỗi người 20kg gạo và các thực phẩm cần thiết khác.

Cần Thơ: Vừa qua, Công ty Cổ phần mía đường Cần Thơ (Casuco) phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Hậu Giang và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khởi động Chương trình “Casuco vui Tết cùng người nghèo”.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Casuco đã trao tượng trưng 3.000 phần quà với tổng trị giá 900 triệu đồng cho các hộ nghèo của 7 huyện, thị trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cho Ủy ban MTTQ tỉnh Hậu Giang và Hội CTĐ tỉnh Hậu Giang, mỗi phần quà gồm 200.000 đồng bằng hiện vật và 100.000 đồng tiền mặt. Tuy giá trị mỗi món quà không lớn nhưng đây là nguồn động viên, khích lệ tháo gỡ phần nào khó khăn cho các hộ nghèo trong tỉnh và có được cái tết đầm ấm, vui vẻ hơn.

Theo Dangcongsan.vn