Thứ bảy,  08/05/2021

Bảo đảm quyền lợi cho các thuyền viên bị mất tích tại Nam Cực

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp đưa thuyền viên Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc bị nạn tại Nam Cực, triển khai một số giải pháp nhằm bảo đảm tính mạng, ổn định tâm lý, quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.Công ty cổ phần Phát triển nguồn nhân lực (LOD) và Tổng công ty Xây dựng giao thông 1 (CIENCONo1) là hai doanh nghiệp đưa lao động Việt Nam đi làm việc trên Tàu cá Jeong Woo 2, thuộc Công ty Sunwoo của Hàn Quốc. Theo hai công ty trên, 23 thuyền viên người Việt Nam trên tàu đều được mua bảo hiểm mức cao nhất. Trường hợp người lao động bị mất tích hoặc thiệt mạng sẽ được bồi thường 16.000 USD, nếu bị thương sẽ được chi trả tùy theo mức độ nặng nhẹ. Hiện LOD và CIENCONo1 đã làm thủ tục với công ty bảo hiểm để gia đình các thuyền viên mất tích, bị thương nhận được bồi thường sớm nhất. Ngoài ra, hai công ty cũng đã đến thăm hỏi...

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp đưa thuyền viên Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc bị nạn tại Nam Cực, triển khai một số giải pháp nhằm bảo đảm tính mạng, ổn định tâm lý, quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Công ty cổ phần Phát triển nguồn nhân lực (LOD) và Tổng công ty Xây dựng giao thông 1 (CIENCONo1) là hai doanh nghiệp đưa lao động Việt Nam đi làm việc trên Tàu cá Jeong Woo 2, thuộc Công ty Sunwoo của Hàn Quốc. Theo hai công ty trên, 23 thuyền viên người Việt Nam trên tàu đều được mua bảo hiểm mức cao nhất. Trường hợp người lao động bị mất tích hoặc thiệt mạng sẽ được bồi thường 16.000 USD, nếu bị thương sẽ được chi trả tùy theo mức độ nặng nhẹ. Hiện LOD và CIENCONo1 đã làm thủ tục với công ty bảo hiểm để gia đình các thuyền viên mất tích, bị thương nhận được bồi thường sớm nhất. Ngoài ra, hai công ty cũng đã đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ một phần cho gia đình các thuyền viên bị thương, mất tích và hoàn thiện giấy tờ đề xuất Quỹ hỗ trợ lao động ngoài nước hỗ trợ thêm cho các gia đình thuyền viên gặp nạn. Hiện Cục Quản lý lao động ngoài nước đã đề nghị Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Niu Di-lân hỗ trợ tìm kiếm ba thuyền viên mất tích.


Theo Nhandan