Thứ sáu,  14/05/2021

Họp mặt, chúc Tết các chức sắc tôn giáo nhân dịp xuân mới

Ngày 16/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các tỉnh Vĩnh Long, Bình Dương, Ninh Thuận đã tổ chức họp mặt, chúc Tết các vị chức sắc tôn giáo nhân dịp xuân mới Nhâm Thìn 2012. Tại Vĩnh Long, thay mặt UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã thông báo đến 60 vị đại diện cho các tổ chức tôn giáo, trên 221.000 bà con tín đồ trên địa bàn tỉnh dự buổi họp mặt về những kết quả đáng khích lệ tỉnh đạt được trong năm 2011. Trong đó, tỉnh đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng, sản lượng lúa đạt trên 1 triệu tấn, giá trị xuất khẩu đạt trên 378 triệu USD, vượt gần 40% so với kế hoạch và là năm đạt cao nhất từ trước đến nay; tỷ lệ hộ hộ nghèo giảm, thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đạt trên 28 triệu đồng/người trong năm. Đặc biệt, tỉnh đã vận động được trên 25 tỷ đồng để hỗ trợ hộ nghèo vui xuân, hỗ trợ trên 2.500 hộ nghèo có nhà mới đón Tết Nhâm Thìn 2012. Trong kết quả chung đó có sự...

Ngày 16/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các tỉnh Vĩnh Long, Bình Dương, Ninh Thuận đã tổ chức họp mặt, chúc Tết các vị chức sắc tôn giáo nhân dịp xuân mới Nhâm Thìn 2012.

Tại Vĩnh Long, thay mặt UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã thông báo đến 60 vị đại diện cho các tổ chức tôn giáo, trên 221.000 bà con tín đồ trên địa bàn tỉnh dự buổi họp mặt về những kết quả đáng khích lệ tỉnh đạt được trong năm 2011. Trong đó, tỉnh đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng, sản lượng lúa đạt trên 1 triệu tấn, giá trị xuất khẩu đạt trên 378 triệu USD, vượt gần 40% so với kế hoạch và là năm đạt cao nhất từ trước đến nay; tỷ lệ hộ hộ nghèo giảm, thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đạt trên 28 triệu đồng/người trong năm. Đặc biệt, tỉnh đã vận động được trên 25 tỷ đồng để hỗ trợ hộ nghèo vui xuân, hỗ trợ trên 2.500 hộ nghèo có nhà mới đón Tết Nhâm Thìn 2012. Trong kết quả chung đó có sự chung sức của các tổ chức tôn giáo, các vị tu sĩ, chức sắc, chức việc ở 337 cơ sở tôn giáo và của trên 221.000 bà con tín đồ trong tỉnh. Hầu hết các tổ chức tôn giáo, các vị tu sĩ, chức sắc và bà con đều thực hiện đúng đường hướng hành đạo “vì đạo pháp, vì dân tộc”, thực hiện đúng hiến chương của Giáo hội, sống tốt đời đẹp đạo. Điểm nổi bật là các tổ chức tôn giáo đã tham gia rất tích cực vào các hoạt động xã hội – từ thiện, an sinh cho người nghèo, có tôn giáo đã vận động hàng tỷ đồng chăm lo cho người nghèo.

Trong năm 2012, tình hình thế giới và trong nước tiếp tục còn nhiều khó khăn, vì vậy, tỉnh Vĩnh Long mong muốn các tổ chức tôn giáo trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vận động bà con tín đồ chung sức cùng các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể để phát triển kinh tế- xã hội; đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là chăm lo cho người nghèo.

Tại Bình Dương, ông Huỳnh Văn Nhị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo với các chức sắc tôn giáo và đại diện người Hoa về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2011. Các cấp các ngành đã tạo điều kiện để các tín đồ tôn giáo, bà con các dân tộc thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và tăng cường mối đoàn kết dân tộc. Đồng bào các tôn giáo và bà con dân tộc đã hăng hái tham gia các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, các phong trào từ thiện-xã hội, giúp nhau làm kinh tế gia đình, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài… thể hiện rõ sự đồng tình, ủng hộ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong thành tựu của tỉnh có sự đóng góp tích cực quan trọng của các tín đồ các tôn giáo và cộng đồng người Hoa.

Linh mục Trần Đình Tứ, Thượng tọa Thích Huệ Thông, Mục sư Trần Văn hiền, Giáo hữu Thượng Long Thanh, Giáo sư Thượng Minh Thanh và ông Lý Ngọc Minh thay mặt cho các tôn giáo và cộng đồng người Hoa đã bày tỏ niềm phấn khởi trước thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền và ban ngành các cấp cho tín đồ tôn giáo và cộng đồng người Hoa trong công việc của đạo giáo và phát triển kinh tế. Các vị chức sắc tôn giáo và cộng đồng người Hoa cam kết sẽ tiếp tục vận động đồng bào tôn giáo và người Hoa chấp hành tốt pháp luật, tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của MTTQ, góp phần tích cực xây dựng tỉnh Bình Dương sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương.


Ninh Thuận: Tại buổi họp mặt, chúc Tết các chức sắc tôn giáo nhân dịp xuân mới, lãnh đạo UBND tỉnh đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong năm qua. Tuy kinh tế có khó khăn nhưng với sự nỗ lực chung của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó có sự đóng góp to lớn của cộng đồng các tôn giáo và dân tộc anh em, tỉnh Ninh Thuận đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ngày một phát triển. Tỷ lệ hộ nghèo trong tỉnh đã giảm đáng kể; thu ngân sách đạt cao nhất từ trước đến nay, bộ mặt kinh tế – xã hội, bộ mặt nông thôn trong tỉnh ngày càng thêm khởi sắc. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các vị chức sắc tôn giáo, các nhân sĩ trí thức, những người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc trong tỉnh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bên cạnh đó, mong muốn các chức sắc, tôn giáo, các nhân sĩ trí thức trong tỉnh phấn đấu làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, động viên và tạo động lực để đồng bào các dân tộc trong tỉnh khắc phục khó khăn, làm giàu chính đáng, góp phần cùng chính quyền, đoàn thể các cấp xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu mạnh.

Phấn khởi trước những thành tựu kinh tế, xã hội mà tỉnh đã đạt được trong năm qua, các vị chức sắc tôn giáo, các nhân sĩ trí thức trong tỉnh cũng bày tỏ và mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để đồng bào các dân tộc trong tỉnh cùng sinh hoạt tôn giáo theo đúng chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tỉnh Ninh Thuận có 27 dân tộc anh em cùng chung sống đoàn kết trên địa bàn tỉnh, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào hết sức đa dạng và phong phú. Toàn tỉnh có khoảng 37% dân số theo tín ngưỡng tôn giáo khác nhau với 170 cơ sở thờ tự, hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Dangcongsan.vn