Thứ sáu,  14/05/2021

Thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" – lực lượng công an Lạng Sơn nhân rộng điển hình

LSO - Công an Lạng Sơn là một trong hơn 100 đơn vị công an cả nước được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc vì có thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; 5 đơn vị thuộc công an tỉnh được Bộ Công an tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” ở cơ sở; 15 đơn vị quyết thắng trong lực lượng công an Lạng Sơn; 135 lượt đơn vị và 469 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Kết quả đó cho thấy, năm qua phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đã thực sự trở thành đòn bẩy, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng ra sức thi đua, chiến đấu, phòng chống tội phạm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Làm thủ tục cấp chứng minh thư cho người dânCó thể nói, ngay từ khâu phát động tập trung, triển khai thực hiện phong trào thi đua từ đầu năm đã được Công an tỉnh chú trọng, gắn với các đợt thi đua đặc biệt của toàn lực lượng trong ngày truyền thống, lễ kỷ...

LSO – Công an Lạng Sơn là một trong hơn 100 đơn vị công an cả nước được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc vì có thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; 5 đơn vị thuộc công an tỉnh được Bộ Công an tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” ở cơ sở; 15 đơn vị quyết thắng trong lực lượng công an Lạng Sơn; 135 lượt đơn vị và 469 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Kết quả đó cho thấy, năm qua phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đã thực sự trở thành đòn bẩy, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng ra sức thi đua, chiến đấu, phòng chống tội phạm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Làm thủ tục cấp chứng minh thư cho người dân
Có thể nói, ngay từ khâu phát động tập trung, triển khai thực hiện phong trào thi đua từ đầu năm đã được Công an tỉnh chú trọng, gắn với các đợt thi đua đặc biệt của toàn lực lượng trong ngày truyền thống, lễ kỷ niệm. Năm 2011, trọng tâm là bảo vệ an toàn tuyệt đối dịp bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn lồng ghép với các phong trào thi đua yêu nước như “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “CAND thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, chú trọng nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, hoạt động trinh sát nắm tình hình… tạo khí thế thi đua sôi nổi trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
Điểm mới trong thực hiện phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2011 là bên cạnh những nội dung trọng tâm, trọng điểm, công an tỉnh còn tập trung thực hiện Cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”. 100% đơn vị công an trong tỉnh đã có nhiều sáng kiến hay, cách làm mới trong việc tổ chức thực hiện như Công an Lộc Bình làm đường giúp dân; Công an thành phố tặng quà cho học sinh nghèo; và nhiều đơn vị công an tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân… Từ đó, xây dựng được hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng dân, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
CSGT Công an thành phố thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đã tác động lớn đến công tác chiến đấu của lực lượng công an tỉnh. Trong năm, Công an tỉnh đã tổ chức nhiều đợt tấn công truy quét tội phạm, tệ nạn xã hội nên đã làm giảm hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Lực lượng công an đã điều tra làm rõ 96,56% vụ phạm pháp hình sự, trọng án đạt 100%; vận động và truy bắt 54 đối tượng truy nã; lập hồ sơ quản lý 594 thanh thiếu niên hư; bắt giữ 197 vụ buôn lậu, thu giữ hàng hóa trên 11 tỷ đồng. Năm 2011, lực lượng công an đã bắt 171 vụ với 237 đối tượng phạm tội về ma túy, không để hình thành tụ điểm ma túy gây bức xúc trong nhân dân. Đồng thời, bắt 126 vụ mua bán, vận chuyển 3,6 tấn pháo, xử lý hình sự 45 vụ, 64 đối tượng.
Các đơn vị công an tiếp tục thực hiện cải cách hành chính trong lĩnh vực công tác, đặc biệt chú ý đến thái độ tiếp dân, tạo sự gần gũi, thân thiện, hiệu quả. Phần nào đã đáp ứng tốt nhu cầu chính đáng của người dân, phòng ngừa tiêu cực, sách nhiễu, cửa quyền. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông, tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm góp phần giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông.
Phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” không ngừng được củng cố và phát triển sâu rộng với nhiều hoạt động từ thiện vì cộng đồng như xây dựng nhà bán trú cho học sinh Trường THCS xã Lợi Bác, Lộc Bình trị giá 350 triệu đồng; thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động bảo vệ môi trường, tham gia tích cực hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…được cấp ủy, chính quyền các cấp đánh giá cao, quần chúng tin tưởng, ủng hộ. Đồng thời vun đắp tình quân dân thắm thiết, thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển toàn diện.
Thông qua những việc làm ý nghĩa, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, là nhân tố tiêu biểu trong các lĩnh vực công tác, chiến đấu của lực lượng công an tỉnh, thực sự là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng noi theo.
Với những kết quả đã đạt được trong công tác cũng như trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, lực lượng công an tỉnh tiếp tục phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2012. Đại tá Hoàng Minh Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh, năm 2012 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Nhiệm vụ công tác công an đặt ra rất nặng nề với nhiều khó khăn thách thức mới đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ phải nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó tập trung nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản; xây dựng chế độ làm việc, nếp sống văn hóa phục vụ nhân dân; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở; gắn kết chặt chẽ với nhân dân để huy động sức mạnh cùng toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trước mắt là thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nhân dân vui xuân, đón tết Nhâm Thìn vui tươi, phấn khởi.

Bài , ảnh : Thanh Hòa