Thứ tư,  19/05/2021

Ðà Nẵng đưa vào sử dụng Trung tâm giao dịch công nghệ thông tin và truyền thông

Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng vừa tổ chức khai trương và đưa vào sử dụng Trung tâm giao dịch công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT và TT) Đà Nẵng. Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước xây dựng Trung tâm giao dịch CNTT và TT với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 25 tỷ đồng, trụ sở đặt tại tầng 11, Công viên phần mềm Đà Nẵng.Trung tâm giao dịch CNTT và TT Đà Nẵng là đơn vị sự nghiệp thực hiện chức năng làm cầu nối, từng bước đưa chính quyền tới gần dân hơn và đưa dân tới gần chính quyền hơn. Việc xây dựng trung tâm này là một bước đột phá, tham gia sâu vào lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử năng động; góp phần cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tương tác đa chiều với tổ chức, công dân bằng hình thức trao đổi trực tuyến. Trọng tâm là đầu mối cung cấp và giải đáp mọi thắc mắc về thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố cho người dân; cung cấp dịch vụ công...
Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng vừa tổ chức khai trương và đưa vào sử dụng Trung tâm giao dịch công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT và TT) Đà Nẵng. Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước xây dựng Trung tâm giao dịch CNTT và TT với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 25 tỷ đồng, trụ sở đặt tại tầng 11, Công viên phần mềm Đà Nẵng.

Trung tâm giao dịch CNTT và TT Đà Nẵng là đơn vị sự nghiệp thực hiện chức năng làm cầu nối, từng bước đưa chính quyền tới gần dân hơn và đưa dân tới gần chính quyền hơn. Việc xây dựng trung tâm này là một bước đột phá, tham gia sâu vào lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử năng động; góp phần cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tương tác đa chiều với tổ chức, công dân bằng hình thức trao đổi trực tuyến. Trọng tâm là đầu mối cung cấp và giải đáp mọi thắc mắc về thông tin kinh tế – xã hội trên địa bàn thành phố cho người dân; cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, giúp tổ chức và công dân truy cập để tư vấn về tình trạng xử lý hồ sơ của các sở, ban, ngành, quận, huyện; tiếp nhận thông tin phản ánh của tổ chức, công dân để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền liên quan xử lý theo quy định…

PV

“Lễ hội Xuân hồng” ở tỉnh Hải Dương

Chiến dịch hiến máu tình nguyện ở tỉnh Hải Dương được phát động từ ngày 1-1 đến 28-2 mang tên “Lễ hội Xuân hồng” với mục tiêu thu được hơn 15% số lượng máu theo kế hoạch của năm 2012 và bảo đảm lượng máu cần thiết phục vụ bệnh nhân trong dịp Tết. Ngay sau khi phát động, Trường đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương và Huyện đoàn Tứ Kỳ đã vận động được hàng nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Kết quả bước đầu thu được hơn 750 đơn vị máu và nhiều người hiến máu dự bị sẵn sàng hiến máu trong những ngày nghỉ Tết, góp phần bảo đảm lượng máu cần thiết để cấp cứu người bệnh.

PV

Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Ý tưởng năm 2012”

Sáng 18-1, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Ý tưởng năm 2012” dành cho các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước. Cuộc thi nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà nhiếp ảnh sáng tác, công bố các tác phẩm ảnh có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, phù hợp với sự đa dạng của các trào lưu nghệ thuật của thế giới. Với chủ đề tự do, cuộc thi không giới hạn thời gian sáng tác, mỗi tác giả có thể tham gia với số lượng ảnh không hạn chế. Ảnh dự thi là ảnh đơn, được in trên giấy ảnh, không dán lên bìa cứng gửi về Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội đến ngày 13-4-2012.

BH

Triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch não mô cầu

Ngày 18-1, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh não mô cầu, không để dịch bệnh này bùng phát trong dịp Tết.

Từ tháng 12-2011 đến nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã phát hiện bốn ca bệnh não mô cầu, trong đó có hai ca tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7); một ca ở quận 9 và một ca ở huyện Bình Chánh. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm 51 người khác làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận cũng có tới 36 trường hợp dương tính với bệnh não mô cầu.

Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ lan nhanh, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu các quận, huyện, đơn vị liên quan giám sát chặt chẽ dịch bệnh và báo cáo tình hình hằng ngày đến các cơ quan chức năng. Cùng với việc điều trị tích cực các ca bệnh do vi khuẩn não mô cầu gây ra, ngành y tế thành phố đã triển khai uống thuốc kháng sinh dự phòng cho những trường hợp liên quan người nhiễm bệnh; tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên y tế, bác sĩ công tác ở tuyến quận và phường. Trung tâm y tế Dự phòng thành phố tập trung triển khai công tác truyền thông, phổ biến cách phòng, chống dịch bệnh tới các địa bàn dân cư, nhất là các khu nhà trọ, nhà lưu trú công nhân, trường học… Ngành y tế thành phố cũng khuyến cáo người dân giữ sạch vệ sinh môi trường sống, vệ sinh cá nhân hằng ngày. Khi nhận thấy bị sốt, đau họng, nhức đầu dữ dội, hoảng hốt, lơ mơ, da xuất hiện ban mầu tím… phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám và điều trị.

PV

Một người ở Kiên Giang chết vì cúm A/H5N1

Chiều 18-1, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Kiên Giang Nguyễn Văn Hải xác nhận, người bệnh Danh Ni (SN 1994) thường trú tại 109, tổ NDTQ số 10, ấp Ngọc Thạnh, xã Thạnh Hưng, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) chết lúc 7 giờ 30 phút ngày 16-1 tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang là do nhiễm cúm A/H5N1.

Danh Ni làm nghề chăn vịt. Sáu tháng trước đã rời địa phương sang tạm trú tại xã Thạnh Thắng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Ngày 10-1, Danh Ni xuất hiện triệu chứng sốt, ho cho nên tự mua thuốc điều trị. Bệnh ngày một nặng, Danh Ni quay về nhà và nhập Bệnh viện Đa khoa huyện Giồng Riềng điều trị. Ngày 15-1, Danh Ni được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang trong tình trạng sốt cao, ho, khó thở… Đến 7 giờ 30 phút, Danh Ni chết. Bác sĩ Nguyễn Văn Hải cho biết: Ngay khi người bệnh nhập viện, Trung tâm Y tế dự phòng Kiên Giang đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả cho thấy, người bệnh dương tính với cúm A/H5N1. Tuy nhiên, theo cơ quan chuyên môn của tỉnh Kiên Giang, không ghi nhận dấu hiệu, mầm mống của vi-rút cúm A/H5N1 tại nơi người bệnh sinh sống.

PV

Hơn 69% số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ở Đác Nông vi phạm điều kiện bảo đảm ATVSTP

Ngày 18-1, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đác Nông Nguyễn Tấn Thành cho biết: Nhằm bảo đảm chất lượng ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, từ ngày 3 đến 17-1, Chi cục ATVSTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 42 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh, phát hiện có 29 cơ sở (chiếm 69,1% tổng số cơ sở được kiểm tra) vi phạm các điều kiện bảo đảm ATVSTP. Nội dung vi phạm phổ biến là kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia ở môi trường không bảo đảm vệ sinh, không tổ chức lưu mẫu thực phẩm theo quy định; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP; kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng; người trực tiếp tham gia kinh doanh, chế biến thực phẩm không được tập huấn ATVSTP, không khám sức khỏe định kỳ…

Qua thanh tra, kiểm tra, Chi cục ATVSTP tỉnh đã ra quyết định xử phạt 13 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 17 triệu đồng; đồng thời nhắc nhở các cơ sở tuân thủ nghiêm túc các quy định về bảo đảm chất lượng ATVSTP.

Theo Nhandan