Thứ tư,  07/06/2023

Hà Nội: Học sinh và phụ huynh phấn khởi với việc điều chỉnh giờ học

Sau một ngày điều chỉnh lại giờ học, đa số học sinh, sinh viên và phụ huynh đều nhất trí cho rằng khung giờ học mới là hợp lý, thuận lợi, song mục đích của việc đổi giờ học là nhằm giảm ùn tắc giao thông thì chưa thể đánh giá được.Theo ghi nhận vào cuối giờ chiều 13/2 – ngày đầu thực hiện điều chỉnh lại giờ tan học từ sau 19h lên 18h - nhiều học sinh đều phấn khởi cho rằng, việc thay đổi giờ học là hợp lý, bởi tan học giờ này đỡ tối hơn trước nhiều, học sinh cũng không cảm thấy học căng thẳng.Phụ huynh cũng phấn khởi, cảm thấy đỡ vất vả hơn với khung giờ mới được điều chỉnh và thuận lợi trong việc đưa đón con. Chị Đỗ Thị Lại ở Gia Lâm cho biết “Trước 19 giờ mới tan học, đường thì tối, con gái tôi chưa về là lúc nào tôi cũng lo lắng. Bây giờ con tôi tan học lúc 18 giờ, trời đỡ tối, đi đường an toàn hơn, cháu cũng có thêm thời gian nghỉ ngơi, ăn uống cùng gia đình”.Tuy nhiên, nhiều người cũng...

Sau một ngày điều chỉnh lại giờ học, đa số học sinh, sinh viên và phụ huynh đều nhất trí cho rằng khung giờ học mới là hợp lý, thuận lợi, song mục đích của việc đổi giờ học là nhằm giảm ùn tắc giao thông thì chưa thể đánh giá được.

Theo ghi nhận vào cuối giờ chiều 13/2 – ngày đầu thực hiện điều chỉnh lại giờ tan học từ sau 19h lên 18h – nhiều học sinh đều phấn khởi cho rằng, việc thay đổi giờ học là hợp lý, bởi tan học giờ này đỡ tối hơn trước nhiều, học sinh cũng không cảm thấy học căng thẳng.

Phụ huynh cũng phấn khởi, cảm thấy đỡ vất vả hơn với khung giờ mới được điều chỉnh và thuận lợi trong việc đưa đón con. Chị Đỗ Thị Lại ở Gia Lâm cho biết “Trước 19 giờ mới tan học, đường thì tối, con gái tôi chưa về là lúc nào tôi cũng lo lắng. Bây giờ con tôi tan học lúc 18 giờ, trời đỡ tối, đi đường an toàn hơn, cháu cũng có thêm thời gian nghỉ ngơi, ăn uống cùng gia đình”.

Tuy nhiên, nhiều người cũng lo lắng vì cho rằng tình hình giao thông chưa khá hơn, vẫn xảy ra tắc đường. Từ khoảng 16 giờ 45 phút cho tới 18 giờ 30 phút, một số tuyến đường như Nguyên Hồng, Đê La Thành, Trường Chinh, Tôn Đức Thắng, Chùa Láng, Cầu Giấy – Xuân Thủy, Tây Sơn, Kim Mã… có xảy ra ùn ứ cục bộ.

Cũng theo ý kiến của nhiều phụ huynh thì 18 giờ chưa phải thời gian phù hợp để giảm thiểu ùn tắc giao thông. Bởi 18 giờ là khung giờ cao điểm về ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhiều trường tan học vào giờ này, nhiều phụ huynh đứng chờ ở cổng trường thì sẽ không giúp giảm được ùn tắc giao thông. Các phụ huynh cũng cho rằng, không nên quá kỳ vọng vào giải pháp này vì đây chỉ là một trong tổng thể các giải pháp giảm ùn tắc giao thông.

Cần phải khẳng định rằng: Việc thay đổi khung giờ học mới thực hiện được một ngày nên chưa thể đánh giá được việc có làm giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông trên địa bàn thành phố hay không. Tuy nhiên, ai cũng thấy rằng việc đổi khung giờ học đã làm trường học, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh đều thuận tiện hơn, đỡ vất vả hơn trong sinh hoạt.

Trước đó, ngày 8/2, UBND TP Hà Nội đã có công điện khẩn gửi các sở, ngành, quận, huyện thông báo về quyết định điều chỉnh giờ học của học sinh trên địa bàn thành phố. Theo đó, các trường mầm non, tiểu học, THCS cha mẹ học sinh có thể đón trẻ trước 17 giờ để tránh gây ùn tắc cục bộ trên địa bàn một số tuyến phố. Đối với các trường THPT, trung tâm GDTX điều chỉnh thời gian kết thúc giờ học chính khóa buổi chiều vào sau 18h.

Theo Dangcongsan.vn