Thứ năm,  22/02/2024

Thí điểm đưa lao động tay nghề cao sang Đức

Trong năm 2012, khoảng 20 lao động tay nghề cao trong nước có cơ hội sang làm việc tại Đức trong khuôn khổ chương trình “Di cư có lợi cho ba bên” giữa Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội, cơ quan lao động Liên bang Đức, thông qua Trung tâm giới thiệu chuyên gia và việc làm ngoài nước (ZAV) và Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ) ký kết sáng nay.Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) là cơ quan đầu mối thực hiện dự án thí điểm này.Chương trình “Di cư có lợi cho ba bên” của Đức thu hút nhân lực tay ngề cao nhằm đem lại lợi ích cho cả ba bên: người lao động sang Đức làm việc, quốc gia nhận lao động (Đức) và quốc gia phái cử lao động.Đối tượng tham gia chương trình chủ yếu là người lao động có trình độ tay nghề cao trong một số ngành nghề công nghệ, kỹ thuật, được bảo đảm về thu nhập, bảo hiểm lưu trú, theo quy định của nước tiếp nhận. Thông qua đó, nước phái cử sẽ tận dụng khả năng chuyển giao kiến thức, kinh nghiệm...


Trong năm 2012, khoảng 20 lao động tay nghề cao trong nước có cơ hội sang làm việc tại Đức trong khuôn khổ chương trình “Di cư có lợi cho ba bên” giữa Bộ Lao động, Thương binh – Xã hội, cơ quan lao động Liên bang Đức, thông qua Trung tâm giới thiệu chuyên gia và việc làm ngoài nước (ZAV) và Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ) ký kết sáng nay.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) là cơ quan đầu mối thực hiện dự án thí điểm này.

Chương trình “Di cư có lợi cho ba bên” của Đức thu hút nhân lực tay ngề cao nhằm đem lại lợi ích cho cả ba bên: người lao động sang Đức làm việc, quốc gia nhận lao động (Đức) và quốc gia phái cử lao động.

Đối tượng tham gia chương trình chủ yếu là người lao động có trình độ tay nghề cao trong một số ngành nghề công nghệ, kỹ thuật, được bảo đảm về thu nhập, bảo hiểm lưu trú, theo quy định của nước tiếp nhận. Thông qua đó, nước phái cử sẽ tận dụng khả năng chuyển giao kiến thức, kinh nghiệm tiên tiến cũng như nguồn kiều hối. Nước tiếp nhận cũng có khả năng nhận lực lượng lao động có trình độ tay nghề có chất lượng.

Là quốc gia có tình trạng dân số già và theo dự báo dài hạn có nhu cầu nhập khẩu nguồn nhân lực chuyên môn, Đức đã đề ra chiến lược lâu dài để khắc phục bằng nhiều các giải pháp như tích cực đào tạo nâng cao trình độ, nâng tuổi nghỉ hưu, tăng tỷ lệ phụ nữ tham gia lao động để bù đắp những thiếu hụt trên thị trường lao động. Định hướng di cư lao động có trình độ cao từ nước ngoài vào Đức cũng được coi là một nội dung của chiến lược này.

Theo Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hoà, Việt Nam và Đức đã có truyền thống hợp tác hàng chục năm trong lĩnh vực lao động di cư và đây cũng là cơ hội hợp tác mới. Hiện nay, phía Đức đang tiến hành xem xét công nhận chứng chỉ kỹ năng nghề của Việt Nam.

Tiến sĩ Christoph Beier, lãnh đạo Hội đồng điều hành cấp cao GIZ, cho biết, dự án thí điểm cần xác định các phần được đào tạo tại Việt Nam và tại Đức. Lao động tham gia nên học ngôn ngữ ở Việt Nam để có cơ sở hoà nhập dễ dàng.

Các chuyên gia Đức đã trực tiếp phỏng vấn chín lao động nghề hàn tại trường Cao đẳng nghề Lilama 2 Đồng Nai và có thể chọn lựa được năm người có tay nghề cao sang làm việc tại Đức.

Trong khuôn khổ thí điểm giai đoạn đầu, năm 2012 hai bên sẽ hợp tác và xúc tiến tuyển chọn, đào tạo bổ sung trình độ kỹ năng, ngoại ngữ với 20 lao động các ngành toán, tin học, khoa học tự nhiên và công nghệ và 20 lao động nghề hàn để đưa sang làm việc tại Đức.

Trên cơ sở thực hiện bước đầu, hai bên cũng sẽ trao đổi về sự hỗ trợ cần thiết thông qua các chính sách và giải pháp chung để hỗ trợ người lao động sau khi kết thtức thời giam làm việc trở về nước nhằm giúp họ tái nhập nghè nghiệp tại Việt Nam. Dự kiến Trung tâm Lao động ngoài nước (OWC) sẽ triển khai thực hiện dự án này.

Thống kê từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong khoảng thời gian mười năm, từ năm 1980 đến 1990, đã có khoảng 220 nghìn lao động Việt Nam sang làm việc tại Liên Xô và các nước Đông Âu (chủ yếu là các thị trường Đức, Tiệp Khắc cũ, Bulgaria).

Theo Nhandan