Thứ ba,  11/05/2021

Tuổi trẻ Thủ đô cùng đi thi với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 1/7, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức đưa, đón 80 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn từ Lạng Sơn về Hà Nội dự kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2012. Đây là lần đầu tiên Thành đoàn Hà Nội tổ chức hoạt động hỗ trợ này.Hàng nghìn sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" có mặt khắp nơi trên địa bàn Thủ đô sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh (Ảnh: MC)80 thí sinh được lựa chọn là những em có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong thời gian về Hà Nội dự thi đại học, các em sẽ được Thành đoàn Hà Nội huy động tình nguyện viên đưa đi thi, đón về các điểm trọ miễn phí, được ăn uống với giá rẻ, hợp vệ sinh; tư vấn để bước vào dự thi một cách tốt nhất.Chương trình “Cùng bạn đi thi” nằm trong khuôn khổ chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ được Thành đoàn Hà Nội tổ chức trong đợt 1 và đợt 2 kỳ thi tuyển sinh đại học.Với thông điệp “Hãy...

Ngày 1/7, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức đưa, đón 80 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn từ Lạng Sơn về Hà Nội dự kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2012. Đây là lần đầu tiên Thành đoàn Hà Nội tổ chức hoạt động hỗ trợ này.

Hàng nghìn sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” có mặt khắp nơi trên địa bàn Thủ đô sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh (Ảnh: MC)

80 thí sinh được lựa chọn là những em có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong thời gian về Hà Nội dự thi đại học, các em sẽ được Thành đoàn Hà Nội huy động tình nguyện viên đưa đi thi, đón về các điểm trọ miễn phí, được ăn uống với giá rẻ, hợp vệ sinh; tư vấn để bước vào dự thi một cách tốt nhất.

Chương trình “Cùng bạn đi thi” nằm trong khuôn khổ chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ được Thành đoàn Hà Nội tổ chức trong đợt 1 và đợt 2 kỳ thi tuyển sinh đại học.

Với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay, gần 2.000 tình nguyện viên đã có mặt tại 9 bến xe, nhà ga trên địa bàn Hà Nội cùng 2.000 tình nguyện viên đội “Giao thông xanh”, hơn 6.000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi.

Cùng với chương trình “Cùng bạn đi thi”, Thành đoàn Hà Nội còn triển khai thêm mô hình mới “Mỗi xe buýt một chiến sĩ công an”. Theo đó, các chiến sĩ công an sẽ lên xe từ các bến xe, nhà ga và đi đến hết tuyến xe nhằm giữ gìn trật tự, bảo vệ an toàn cho thí sinh và người nhà.

Theo Dangcongsan.vn