Thứ sáu,  30/07/2021

Sự hối hận và niềm tin hướng thiện

LSO-Trước khi diễn ra chương trình “hành trình vì ngày mai tươi sáng” do Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Ban Công tác thanh niên Công an tỉnh, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức, cuộc thi viết “Sự hối hận và niềm tin hướng thiện” đã được phát động tới toàn thể phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam. Ban tổ chức đã nhận được 100 bài dự thi của phạm nhân viết về cuộc đời, con đường phạm lỗi cũng như sự hối hận về việc mình đã gây ra và niềm tin hướng đến một tương lai tươi sáng sau khi hoàn thành bản án trở về. Nhiều bài viết đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng những người làm chương trình. Khi những bài viết xuất sắc được ban tổ chức lựa chọn đọc tại đêm giao lưu văn nghệ giữa thanh niên Tỉnh đoàn, Công an tỉnh và phạm nhân, chúng tôi đã bắt gặp những giọt nước mắt trên gương mặt nhiều phạm nhân. Họ đồng cảm với nhân vật trong bài viết, những lời tâm sự của nhân vật cũng chính là nỗi lòng của nhiều...

LSO-Trước khi diễn ra chương trình “hành trình vì ngày mai tươi sáng” do Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Ban Công tác thanh niên Công an tỉnh, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức, cuộc thi viết “Sự hối hận và niềm tin hướng thiện” đã được phát động tới toàn thể phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam. Ban tổ chức đã nhận được 100 bài dự thi của phạm nhân viết về cuộc đời, con đường phạm lỗi cũng như sự hối hận về việc mình đã gây ra và niềm tin hướng đến một tương lai tươi sáng sau khi hoàn thành bản án trở về. Nhiều bài viết đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng những người làm chương trình. Khi những bài viết xuất sắc được ban tổ chức lựa chọn đọc tại đêm giao lưu văn nghệ giữa thanh niên Tỉnh đoàn, Công an tỉnh và phạm nhân, chúng tôi đã bắt gặp những giọt nước mắt trên gương mặt nhiều phạm nhân. Họ đồng cảm với nhân vật trong bài viết, những lời tâm sự của nhân vật cũng chính là nỗi lòng của nhiều phạm nhân đang mong ước sớm trở về với gia đình và xã hội.

Chương trình giao lưu văn nghệ giữa Tỉnh Đoàn, Hội LHTN, Công an tỉnh với các phạm nhân
Với những phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh, hành trình vì ngày mai tươi sáng thực sự là ngày hội lớn. Trong một ngày diễn ra các hoạt động, hơn 100 phạm nhân đã được tư vấn hướng nghiệp, kiểm tra sức khỏe, giao lưu thể thao, văn nghệ. Để phạm nhân có định hướng về nghề nghiệp và việc làm sau khi chấp hành án, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã cung cấp các thông tin về nghề nghiệp và việc làm cho phạm nhân để họ có cơ hội việc làm ổn định khi hoàn lương. Cùng với đó, buổi nói chuyện về “Chữ tâm” và những lời khuyên sâu sắc đã khơi dậy tinh thần hướng thiện trong phạm nhân. Thượng tá Nông Văn Lung, Phó Giám thị Trại giam Công an tỉnh cho biết: hành trình vì ngày mai tươi sáng đã cho phạm nhân thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội với những người vi phạm pháp luật. Từ đó họ suy ngẫm và điều chỉnh hành vi của mình.

Nhân dịp này, đội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh đã khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 100 phạm nhân và đối tượng chính sách trên địa bàn xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc. Phạm nhân Trần Thị Oanh tâm sự: chúng tôi rất xúc động khi được các bác sĩ trẻ khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe. Với những phạm nhân như chúng tôi, đây là nguồn động viên rất lớn, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng, đó cũng chính là động lực để chúng tôi tích cực lao động, cải tạo, sớm trở về với gia đình và cộng đồng.

Hoàng Vương