Thứ sáu,  06/08/2021

Sẽ biểu dương những tấm gương tiêu biểu phục vụ giao thông

Ngày 9/7, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã ký Quyết định số 1593/QĐ-BGTVT phê duyệt Kế hoạch tổ chức Hội nghị biểu dương những tấm gương quần chúng tiêu biểu tham gia xây dựng giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.Theo Kế hoạch, Hội nghị nhằm tôn vinh, khen thưởng những tấm gương quần chúng tiêu biểu xuất sắc đã có những đóng góp tích cực trong xây dựng, bảo vệ công trình giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Qua đó, tuyên truyền nhân rộng những tấm gương tiêu biểu nhằm khuyến khích mọi người dân tham gia xây dựng và bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đây là hoạt động thiết thực tiến tới Kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Ngành Giao thông vận tải (28/8/1945-28/8/2012).Các cá nhân tiêu biểu là những quần chúng tiêu biểu ở các địa phương có thành tích đóng góp cho việc xây dựng, bảo vệ công trình giao thông đã được nhân dân, địa phương ghi nhận… hoặc những cá nhân tiêu biểu của lực lượng công an, thanh niên tình nguyện và nhân viên đường...

Ngày 9/7, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã ký Quyết định số 1593/QĐ-BGTVT phê duyệt Kế hoạch tổ chức Hội nghị biểu dương những tấm gương quần chúng tiêu biểu tham gia xây dựng giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo Kế hoạch, Hội nghị nhằm tôn vinh, khen thưởng những tấm gương quần chúng tiêu biểu xuất sắc đã có những đóng góp tích cực trong xây dựng, bảo vệ công trình giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Qua đó, tuyên truyền nhân rộng những tấm gương tiêu biểu nhằm khuyến khích mọi người dân tham gia xây dựng và bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đây là hoạt động thiết thực tiến tới Kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Ngành Giao thông vận tải (28/8/1945-28/8/2012).

Các cá nhân tiêu biểu là những quần chúng tiêu biểu ở các địa phương có thành tích đóng góp cho việc xây dựng, bảo vệ công trình giao thông đã được nhân dân, địa phương ghi nhận… hoặc những cá nhân tiêu biểu của lực lượng công an, thanh niên tình nguyện và nhân viên đường sắt. Mỗi tỉnh được đề cử tối đa 3 cá nhân, Tổng cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội lựa chọn giới thiệu 15 đại biểu, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lựa chọn giới thiệu 15 thanh niên tình nguyện xuất sắc. Mỗi cá nhân tiêu biểu phải có bản báo cáo thành tích ngắn gọn, nêu rõ những việc đã làm được, đã đóng góp để xây dựng, bảo vệ công trình giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thời gian dự kiến tổ chức Hội nghị trong 2 ngày 25-26/8/2012 tại Thủ đô Hà Nội với khoảng 200 cá nhân tiêu biểu xuất sắc cùng 300 khách mời gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo và các thành viên Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia; lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, các Bộ, Ban, Ngành …

Cũng trong ngày 9/7, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã ký Quyết định số 1594/QĐ-BGTVT thành lập Ban chỉ đạo tổ chức Hội nghị biểu dương những tấm gương quần chúng tiêu biểu tham gia xây dựng giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ban chỉ đạo do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Mạnh Hùng làm Trưởng Ban. Ban chỉ đạo có trách nhiệm triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội nghị biểu dương những tấm gương quần chúng tiêu biểu tham gia xây dựng giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo Dangcongsan.vn