Thứ ba,  28/09/2021

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

LSO-Bốn năm trở lại đây, bên cạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Chi cục Thuế huyện Lộc Bình còn là điểm sáng trong thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa. Bằng việc làm thiết thực là hàng tháng cán bộ tự nguyện góp tiền hỗ trợ phụng dưỡng mẹ liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Qua đó, động viên các mẹ liệt sỹ ấm lòng hơn khi tuổi về già. Cán bộ Chi cục thuế huyện Lộc Bình nộp tiền hỗ trợ nuôi mẹ liệt sỹĐến Chi cục Thuế Lộc Bình vào một ngày cuối tháng 6, tại Đội Tuyên truyền, hàng chục cán bộ đang cùng nhau nộp tiền cho thủ quỹ, ai nấy cũng tươi cười hớn hở. Chị Vi Thị Tài - cán bộ Chi cục khoe, cứ vào cuối tháng, chúng tôi không ai bảo ai tự nguyện đóng góp mỗi người 30.000 đồng trở lên vào quỹ “Hỗ trợ nuôi dưỡng mẹ liệt sỹ” của cơ quan. Số tiền này tuy nhỏ nhưng hàng tháng đã góp phần nuôi dưỡng, chăm sóc các mẹ liệt sỹ tốt hơn. Mặc dù chưa đến ngày 27/7 - Ngày thương...

LSO-Bốn năm trở lại đây, bên cạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Chi cục Thuế huyện Lộc Bình còn là điểm sáng trong thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa. Bằng việc làm thiết thực là hàng tháng cán bộ tự nguyện góp tiền hỗ trợ phụng dưỡng mẹ liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Qua đó, động viên các mẹ liệt sỹ ấm lòng hơn khi tuổi về già.
Cán bộ Chi cục thuế huyện Lộc Bình nộp tiền hỗ trợ nuôi mẹ liệt sỹ
Đến Chi cục Thuế Lộc Bình vào một ngày cuối tháng 6, tại Đội Tuyên truyền, hàng chục cán bộ đang cùng nhau nộp tiền cho thủ quỹ, ai nấy cũng tươi cười hớn hở. Chị Vi Thị Tài – cán bộ Chi cục khoe, cứ vào cuối tháng, chúng tôi không ai bảo ai tự nguyện đóng góp mỗi người 30.000 đồng trở lên vào quỹ “Hỗ trợ nuôi dưỡng mẹ liệt sỹ” của cơ quan. Số tiền này tuy nhỏ nhưng hàng tháng đã góp phần nuôi dưỡng, chăm sóc các mẹ liệt sỹ tốt hơn. Mặc dù chưa đến ngày 27/7 – Ngày thương binh, liệt sỹ nhưng niềm vui đến sớm hơn với mẹ Nông Thị Vén ở thôn Nà Tấng, xã Hữu Lân khi cán bộ Chi cục Thuế huyện đến thăm, động viên, tặng quà, trao tiền hỗ trợ phụng dưỡng. Chồng mất sớm, người con thứ Ma Văn Lìm của mẹ đã hy sinh năm 1970 tại nước bạn Lào. Chiến tranh đã dứt nhưng nỗi đau mất con vẫn chưa nguôi trong lòng mẹ. Ngoài tiền chế độ của Đảng, Nhà nước, hàng tháng mẹ được Chi cục Thuế huyện Lộc Bình hỗ trợ nuôi dưỡng và tặng một xuất quà với tổng số tiền 350.000 đồng. Trong xúc động mẹ Vén kể, Chi cục không những nhận nuôi mẹ đến suốt đời mà cứ vào ngày mùng một dương lịch hàng tháng, không kể nắng, mưa lại cử cán bộ xuống trao tiền, quà và hỏi thăm sức khỏe rất ân cần chu đáo. Việc làm này không những giúp mẹ được chăm sóc tốt hơn về vật chất mà còn động viên mẹ rất nhiều về tinh thần, hiện nay đã 95 tuổi những mẹ vẫn khỏe mạnh, sống vui cùng con cháu. Nhà neo người, mẹ Ngô Thị Thạch ở thôn Bản Tẳng, xã Bằng Khánh sống với người cháu nội, nỗi nhớ thương người con Lê Văn Ty tham gia chiến tranh chống Mỹ đã vĩnh viễn nằm lại mặt trận phía Nam từ năm 1972 không quay trở về vẫn luôn đau đáu trong lòng. Niềm vui như được nhân lên nhiều lần đối với mẹ mỗi khi cán bộ Chi cục Thuế huyện Lộc Bình đến thăm. Trong nước mắt nghẹn ngào, mẹ chia sẻ, gần 2 năm nay, được sự động viên về tinh thần và hỗ trợ về vật chất của Chi cục, mẹ đã có điều kiện sống tốt hơn. Nay đã 86 tuổi nhưng mẹ vẫn minh mẫn và khỏe mạnh.
Lãnh đạo Chi cục thuế huyện Lộc Bình tặng quà cho bà Nông Thị Vén
là mẹ liệt sỹ ở xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình
Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Lộc Bình cho biết, xuất phát từ cái tâm của mỗi cán bộ và lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa, Chi cục đã phát động chương trình hỗ trợ nuôi dưỡng mẹ liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn và sống neo đơn trên địa bàn. Chương trình được sự đồng tình của 100% cán bộ, mỗi người ủng hộ từ 30.000 đồng trở lên/tháng. Hàng tháng, lãnh đạo và cán bộ Chi cục đến trao tiền, quà tận tay cho các mẹ. Từ tháng 3 năm 2009 đến nay, đơn vị đã quyên góp được trên 16 triệu đồng hỗ trợ nuôi dưỡng đến suốt đời 4 mẹ liệt sỹ gồm: mẹ Bế Thị Lèo xã Nam Quan; Vi Thị Viên xã Sàn Viên; Nông Thị Vén xã Hữu Lân; Ngô Thị Thạch xã Bằng Khánh. Vào dịp tết Nguyên đán, ngày thương binh liệt sỹ, ngoài đến thăm, động viên, Chi cục còn trang bị chăn ấm, quạt điện và một số vật dụng cá nhân cho các mẹ. Mỗi lần đến thăm, nhìn thấy sức khỏe của các mẹ được đảm bảo và sống vui vẻ cùng con, cháu khiến lòng chúng tôi thấy vui hơn, có động lực làm việc tốt hơn. Chúng tôi sẽ được duy trì thực hiện thường xuyên trong những năm tiếp theo.

Đây là một việc làm nhỏ đối với mỗi cán bộ trong Chi cục Thuế Lộc Bình nhưng đã mang một ý nghĩa to lớn cùng Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành tỏ lòng biết ơn với những gia đình, cá nhân hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Minh Đức