Thứ bảy,  18/09/2021

Nghệ An: Chương trình "Màu hoa đỏ" là nén nhang thơm tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Tiếp tục hành trình “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của chương trình từ thiện “Màu hoa đỏ”, ngày 15/7, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Công ty 36 – Bộ Quốc phòng đã tới thăm và trao tặng 50 sổ tiết kiệm tình nghĩa với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Nghi Lộc – tỉnh Nghệ AnTại Lễ Trao sổ, đồng chí Trần Hữu Lam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Công ty 36 – Bộ Quốc phòng. Đồng chí cho biết: Nghi Lộc có hơn 4.100 liệt sĩ, gần 67 Mẹ Việt Nam anh hùng, gần 2.800 thương bệnh binh, 1.200 người bị nhiễm chất độc da cam… Những phần quà của Chương trình “Màu hoa đỏ” đã động viên, khích lệ để bà con huyện Nghi Lộc vượt qua những khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Trao sổ tiết kiệm...

Tiếp tục hành trình “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của chương trình từ thiện “Màu hoa đỏ”, ngày 15/7, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Công ty 36 – Bộ Quốc phòng đã tới thăm và trao tặng 50 sổ tiết kiệm tình nghĩa với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Nghi Lộc – tỉnh Nghệ An

Tại Lễ Trao sổ, đồng chí Trần Hữu Lam – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Công ty 36 – Bộ Quốc phòng. Đồng chí cho biết: Nghi Lộc có hơn 4.100 liệt sĩ, gần 67 Mẹ Việt Nam anh hùng, gần 2.800 thương bệnh binh, 1.200 người bị nhiễm chất độc da cam… Những phần quà của Chương trình “Màu hoa đỏ” đã động viên, khích lệ để bà con huyện Nghi Lộc vượt qua những khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trao sổ tiết kiệm “Màu hoa đỏ” cho các gia đình chính sách, người có công của huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An (Ảnh: Huyền Trang)

Tại Lễ Trao sổ, Anh hùng Lao động, Đại tá Nguyễn Đăng Giáp, Tổng Giám đốc Tổng Công ty 36 – Bộ Quốc phòng chia sẻ: Là một doanh nghiệp của Quân đội, trưởng thành trong một thời gian không dài và đi lên chính từ nội lực, Tổng Công ty 36 luôn xác định: Doanh nghiệp quân đội không chỉ làm kinh tế, mà cần phải tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng đất nước. Những năm qua, Tổng Công ty đã đóng góp cho hoạt động từ thiện gần 30 tỷ đồng. Anh hùng Lao động, Đại tá Nguyễn Đăng Giáp cũng nhấn mạnh: Chương trình “Màu hoa đỏ” lần này là nén nhang thơm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, gia đình người có công trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tổng Công ty 36 – Bộ Quốc phòng mong muốn thông qua chương trình để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, đồng thời mong muốn sẽ có những đóng góp tích cực xây dựng quê hương Nghi Lộc ngày càng phát triển.

Phát biểu tại Lễ Trao sổ, đồng chí Nguyễn Công Dũng – Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động thiết thực để tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc và giáo dục truyền thống yêu nước tốt đẹp cho thế hệ trẻ. Chương trình được tổ chức đến nay là năm thứ 5, đã huy động được hàng chục tỷ đồng, hàng nghìn sổ tiết kiệm trao tặng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên cả nước. Những năm qua, chương trình nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự tham gia tích cực của Tổng Công ty 36 – Bộ Quốc phòng… Đồng chí mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng Chương trình “Màu hoa đỏ” để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng; cùng chung tay sẻ chia để các gia đình chính sách vợi bớt đau thương, mất mát và khó khăn trong cuộc sống.

Thăm và trao quà tình nghĩa cho gia đình Liệt sĩ Phạm Quang Viễn –
xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Huyền Trang)

Sau Lễ Trao sổ, đoàn cán bộ của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Công ty 36 – Bộ Quốc phòng đã đến thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Thủy – vợ Liệt sĩ Phạm Quang Viễn (xóm 11, xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc) và bà Nguyễn Thị Chuyên – mẹ Liệt sĩ Trần Minh Dần (Xóm 4, xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

Theo Dangcongsan.vn