Thứ ba,  11/05/2021

CĐCS Chi cục Thú y tỉnh đồng hành cùng người lao động

LSO-Công đoàn cơ sở (CĐCS) Chi cục Thú y tỉnh hiện có 13 tổ công đoàn với 124 đoàn viên. Là đơn vị hành chính sự nghiệp thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thú y tại địa phương, cán bộ, công nhân viên chức lao động (CBCNVCLĐ) thực hiện nhiệm vụ chính là chẩn đoán, phòng chống dịch bệnh động vật, kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh sản phẩm động vật và quản lý thuốc thú y trên địa bàn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn đó, CĐCS đã thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, để họ yên tâm công tác, cống hiến sức lực và trí tuệ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch của đơn vị và toàn ngành. Chuyển thuốc lên xe về tuyến huyệnĐược sự quan tâm chỉ đạo sát sao của công đoàn ngành, chi bộ Đảng và sự tạo điều kiện của chính quyền, thời gian qua, CĐCS Chi cục Thú y tỉnh...

LSO-Công đoàn cơ sở (CĐCS) Chi cục Thú y tỉnh hiện có 13 tổ công đoàn với 124 đoàn viên. Là đơn vị hành chính sự nghiệp thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thú y tại địa phương, cán bộ, công nhân viên chức lao động (CBCNVCLĐ) thực hiện nhiệm vụ chính là chẩn đoán, phòng chống dịch bệnh động vật, kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh sản phẩm động vật và quản lý thuốc thú y trên địa bàn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn đó, CĐCS đã thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, để họ yên tâm công tác, cống hiến sức lực và trí tuệ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch của đơn vị và toàn ngành.
Chuyển thuốc lên xe về tuyến huyện
Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của công đoàn ngành, chi bộ Đảng và sự tạo điều kiện của chính quyền, thời gian qua, CĐCS Chi cục Thú y tỉnh đã triển khai và thực hiện có hiệu quả các hoạt động công đoàn, tập trung chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, đoàn viên công đoàn. Hàng năm, CĐCS phối hợp với lãnh đạo Chi cục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo các chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp… cho người lao động. Đồng thời tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên khi ốm đau, hoạn nạn, tặng quà cho con em có thành tích học tập tốt. Ngoài ra, đơn vị còn tạo điều kiện để CBCNVCLĐ làm dịch vụ tiêm phòng, chữa trị để có thêm thu nhập, cải thiện đời sống. Để đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác, CĐCS còn phối hợp với lãnh đạo cơ quan thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Từ 2010 đến nay đã có 45 người được tham gia 12 lớp tập huấn do các đơn vị trong và ngoài nước tổ chức. Mặt khác, đội ngũ cán bộ thú y cơ sở và các huyện, thành phố còn thường xuyên được trao đổi, học tập chuyên môn, nghiệp vụ qua các kỳ họp giao ban; tham gia 194 lớp tập huấn do Ban quản lý dự án VAHIP tỉnh tổ chức.
Cùng với đó, các phong trào thi đua yêu nước luôn được đơn vị phát động rộng rãi, thu hút một lượng lớn đoàn viên công đoàn tham gia. Điển hình là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; hội thi thể thao, tiếng hát CNVCLĐ tỉnh; hội diễn công – nông – binh; tuyên truyền viên giỏi về ATGT… Thông qua các hoạt động đó đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi, thúc đẩy người lao động ra sức phấn đấu, thi đua, hoàn thành và vượt mức kế hoạch được giao, kết quả năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm 2010, tỷ lệ tiêm phòng trâu bò đạt 109,7%, lợn đạt 75,1%, gia cầm đạt 16,6% kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm 2012, tỷ lệ tiêm phòng trâu bò đạt 139,1%, lợn đạt 161%, gia cầm đạt 116% so với cùng kỳ.

Ông Dương Doãn Doanh, Chủ tịch CĐCS Chi cục Thú y cho biết, trong những năm qua, đơn vị được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, máy móc, trang thiết bị, cơ sở vật chất từ tỉnh đến cơ sở được hỗ trợ, đầu tư nhiều nên quá trình làm việc, công tác của đơn vị cũng thuận lợi hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, do cán bộ công đoàn kiêm nhiệm nhiều công việc, một số lại chưa được bồi dưỡng qua nghiệp vụ công tác công đoàn, thêm vào đó là kinh phí công đoàn còn hạn hẹp nên việc triển khai các hoạt động còn gặp một số khó khăn nhất định. Thời gian tới, CĐCS sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với chính quyền để nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ công đoàn. Đồng thời xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết đại hội CĐCS đã đề ra.

Ngọc Hiếu