Thứ ba,  11/05/2021

Công an Lạng Sơn sôi nổi thi đua trong dịp kỷ niệm ngày truyền thống

LSO- Thiết thực lập thành tích chào mừng 50 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2012), từ tháng 1/2012 cho đến hết ngày 20/7/2012, Công an tỉnh (CAT) đã tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt tới toàn thể cán bộ chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị và mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATXH trên địa bàn. Với mục tiêu làm cho CBCS tự hào với những chiến công và truyền thống vẻ vang qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Công an tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn Ảnh: XUÂN BÁCHMột trong những hoạt động thi đua sôi nổi nhất đó là các đơn vị nói chung và lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) nói riêng đã tập trung triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4, gắn với việc phát động CBCS trong toàn lực lượng thi đua thực hiện thắng...

LSO- Thiết thực lập thành tích chào mừng 50 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2012), từ tháng 1/2012 cho đến hết ngày 20/7/2012, Công an tỉnh (CAT) đã tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt tới toàn thể cán bộ chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị và mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATXH trên địa bàn. Với mục tiêu làm cho CBCS tự hào với những chiến công và truyền thống vẻ vang qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân.


Công an tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn Ảnh: XUÂN BÁCH

Một trong những hoạt động thi đua sôi nổi nhất đó là các đơn vị nói chung và lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) nói riêng đã tập trung triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4, gắn với việc phát động CBCS trong toàn lực lượng thi đua thực hiện thắng lợi 5 nhiệm vụ công tác trọng tâm theo chủ đề hành động mà nghị quyết, kế hoạch của Giám đốc CAT đã đề ra trong năm 2012 với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Trong suốt đợt thi đua các đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện, triển khai thực hiện đồng bộ các chủ trương, kế hoạch, ra quân đấu tranh trấn áp quyết liệt các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, đảm bảo TTATGT và đã lập được nhiều chiến công xuất sắc, nhất là trong lĩnh vực đấu tranh chống tội phạm ma túy và tệ nạn cờ bạc, cá độ bóng đá… làm rõ 130 vụ 199 đối tượng phạm tội, thu hồi tài sản trị giá 600 triệu đồng (đạt 77,38%, án nghiêm trọng đạt 100%). Bắt 64 vụ 359 đối tượng đánh bạc, 109 vụ 152 đối tượng buôn bán vận chuyển trái phép trên 23 bánh hê roin, trên 10 nghìn viên ma túy tổng hợp; bắt 163 vụ buôn lậu và gian lận thương mại, xử lý 12 vụ gây ô nhiễm môi trường, 11 vụ khai thác khoáng sản trái phép; điều tra làm rõ 7 vụ sai phạm tiêu cực, gây thiệt hại 2,15 tỷ đồng cố ý làm trái, thu hồi trên 1 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước…
Cùng với việc đẩy mạnh các mặt công tác chuyên môn, các đơn vị, lực lượng CSND còn có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các buổi sinh hoạt, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa hướng về nguồn… Điển hình như tổ chức hội thảo chuyên đề về công tác nghiệp vụ của lực lượng CSND; tổ chức giải giải cầu lông bóng bàn, giải bóng đá, hội thi nghiệp vụ trong khối cơ quan cảnh sát điều tra của đoàn thanh niên; Ban công tác phụ nữ với chương trình “Đưa thông tin về cơ sở” và tổ chức giải cầu lông, bóng bàn trong phụ nữ khối CSND; cảnh sát cơ động tổ chức dã ngoại giúp dân tại xã Công Sơn, huyện Cao Lộc. Bên cạnh đó, Công an tỉnh còn thành lập các tổ công tác đến thăm hỏi, tặng 87 suất quà trị giá 61 triệu đồng cho các gia đình chính sách, các thương binh, gia đình liệt sĩ, CBCS có hoàn cảnh khó khăn. Hoàn thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Dương Công Lược, trú tại xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn (bố của liệt sĩ Dương Công Kiểm – cán bộ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, hy sinh năm 1979) và gia đình bà Triệu Thị Tuyết, trú tại xã Đại An, Văn Quan (mẹ của anh hùng liệt sĩ Hứa Văn Tấn – cán bộ Công an thành phố Lạng Sơn, hy sinh năm 2010) với mỗi căn nhà trị giá 70 triệu đồng.

Kết thúc đợt thi đua đã có 71 lượt tập thể, 245 cá nhân lập thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Tại lễ kỷ niệm ngày truyền thống, Công an tỉnh sẽ tổ chức đón nhận huân chương chiến công cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ và 3 cá nhân đã lập thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT.


Thủy Quyên