Thứ ba,  11/05/2021

Nữ nhà văn Denise Mina giành giải thưởng Theakstons Old Peculier

Nhà văn Denise Mina. ( Ảnh: Copyright, no syndication, no redistribution, Murdo Macleods repro fees apply. Archival ) Nữ nhà văn Scotland Denise Mina đã giành được giải thưởng Theakstons Old Peculier vì đã “xây dựng nên không gian nghệ thuật đậm đặc và ám ảnh” trong tiểu thuyết The End of the Wasp Season.Denise Mina đã vượt qua các tên tuổi John Connolly, Christopher Brookmyre và SJ Watson để giành một trong những giải thưởng uy tín nhất của Anh giành cho thể loại tiểu thuyết về tội phạm.Câu chuyện của Denise Mina viết về vấn đề tự tử và tội phạm trong cuộc khủng hoảng tài chính, xoay quanh quá trình điều tra một tội ác liên quan đến vụ tự sát của một triệu phú nhà băng.“Đây là một cuốn sách về khủng hoảng tài chính và những thay đổi cơ bản trong xã hội”. Mina nói về cuốn sách của bà: “Tôi nghĩ đây là cuốn sách đem đến sự ngạc nhiên lớn. Nó nói nhiều đến vấn đề tự tử, và những suy nghĩ về vấn đề tự sát, nhưng không gợi cho người ta suy nghĩ ấy. Ý tưởng tự sát được kể chậm...

Nhà văn Denise Mina. ( Ảnh: Copyright, no syndication, no redistribution, Murdo Macleods repro fees apply. Archival )
Nữ nhà văn Scotland Denise Mina đã giành được giải thưởng Theakstons Old Peculier vì đã “xây dựng nên không gian nghệ thuật đậm đặc và ám ảnh” trong tiểu thuyết The End of the Wasp Season.
Denise Mina đã vượt qua các tên tuổi John Connolly, Christopher Brookmyre và SJ Watson để giành một trong những giải thưởng uy tín nhất của Anh giành cho thể loại tiểu thuyết về tội phạm.
Câu chuyện của Denise Mina viết về vấn đề tự tử và tội phạm trong cuộc khủng hoảng tài chính, xoay quanh quá trình điều tra một tội ác liên quan đến vụ tự sát của một triệu phú nhà băng.
“Đây là một cuốn sách về khủng hoảng tài chính và những thay đổi cơ bản trong xã hội”. Mina nói về cuốn sách của bà: “Tôi nghĩ đây là cuốn sách đem đến sự ngạc nhiên lớn. Nó nói nhiều đến vấn đề tự tử, và những suy nghĩ về vấn đề tự sát, nhưng không gợi cho người ta suy nghĩ ấy. Ý tưởng tự sát được kể chậm rãi, như thể sự tự sát là một sự quyết định cuối cùng. Nhưng thực ra điều đó thật là vô nghĩa, chẳng khác gì ta quẳng một hòn đá xuống dòng sông vậy”.
Tác giả sẽ nhận giải thưởng trị giá 3.000 bảng Anh. Giải thưởng này được cơ cấu dựa vào sự bình chọn của độc giả và hội đồng chuyên môn gồm nhiều nhà văn uy tín.
Denise Mina sinh năm 1966, là tiến sĩ nghiên cứu và giảng dạy về tội phạm học. Bà đã xuất bản 9 tác phẩm.

Theo Nhandan