Thứ ba,  09/03/2021

Nam Định: Lốc xoáy hư hại nhiều nhà cửa

Sáng 24-7, lãnh đạo huyện Xuân Trường, Nam Định đã yêu cầu các xã rà soát, thống kê thiệt hại do trận lốc xoáy bất ngờ ập đến ba xã chiều tối hôm qua gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.Trận lốc xoáy mạnh diễn ra khoảng 15 phút ở các xã Xuân Phú, Xuân Đài và Xuân Tân.Ông Lê Hoàng Trọng, Chủ tịch UBND xã Xuân Đài cho biết: Lốc xoáy quệt qua xóm 4, xóm 8 và xóm 9 làm tốc mái 26 ngôi nhà lợp ngói và prô-xi măng, trong đó có một ngôi nhà tốc mái hoàn toàn.Tại các xã Xuân Phú và Xuân Tân lốc xoáy gây hư hại cho 23 ngôi nhà, trong đó có 5 ngôi nhà thiệt hại nặng, làm một người bị thương nhẹ là ông Vũ Đức Nhụ (70 tuổi) trú tại thôn Trung Tiến, xã Xuân Phú.Lốc xoáy còn làm đứt 240 mét dây điện sinh hoạt của nhân dân và hư hại ít hoa màu, lúa mới cấy. Tổng thiệt hại tại ba xã khoảng hơn 200 triệu đồng.Trước mắt, chính quyền địa phương đang vận động bà con tu sửa lại nhà cửa,...

Sáng 24-7, lãnh đạo huyện Xuân Trường, Nam Định đã yêu cầu các xã rà soát, thống kê thiệt hại do trận lốc xoáy bất ngờ ập đến ba xã chiều tối hôm qua gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Trận lốc xoáy mạnh diễn ra khoảng 15 phút ở các xã Xuân Phú, Xuân Đài và Xuân Tân.

Ông Lê Hoàng Trọng, Chủ tịch UBND xã Xuân Đài cho biết: Lốc xoáy quệt qua xóm 4, xóm 8 và xóm 9 làm tốc mái 26 ngôi nhà lợp ngói và prô-xi măng, trong đó có một ngôi nhà tốc mái hoàn toàn.

Tại các xã Xuân Phú và Xuân Tân lốc xoáy gây hư hại cho 23 ngôi nhà, trong đó có 5 ngôi nhà thiệt hại nặng, làm một người bị thương nhẹ là ông Vũ Đức Nhụ (70 tuổi) trú tại thôn Trung Tiến, xã Xuân Phú.

Lốc xoáy còn làm đứt 240 mét dây điện sinh hoạt của nhân dân và hư hại ít hoa màu, lúa mới cấy. Tổng thiệt hại tại ba xã khoảng hơn 200 triệu đồng.

Trước mắt, chính quyền địa phương đang vận động bà con tu sửa lại nhà cửa, ổn định cuộc sống. Sau đó, dựa trên thống kê thiệt hại cụ thể, UBND huyện Xuân Trường sẽ có hỗ trợ cho nhân dân.

Theo Nhandan