Thứ sáu,  14/05/2021

Bình Định: Gặp mặt cán bộ Hội Phụ nữ qua các thời kỳ là thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ

Quang cảnh buổi gặp mặt - Ngày 24/7, tại thành phố Quy Nhơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Bình Định đã tổ chức gặp mặt 142 cán bộ Hội Phụ nữ qua các thời kỳ là thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2012).Buổi gặp mặt cảm động và ý nghĩa với các thế hệ phụ nữ tỉnh Bình Định trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, với những kỷ niệm sâu sắc, nhưng trận đấu cam go, quyết liệt và cả những đòn tra tấn dã man của kẻ thù. Các thế hệ phụ nữ đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Phụ nữ Việt Nam từ thời bà Trưng, bà Triệu cho đến những anh hùng dân tộc gần đây như nữ tướng Nguyễn Thị Định…; tưởng nhớ anh linh các liệt sỹ đã hy sinh vì tự do của dân tộc và Tổ quốc.Tại Bình Định, lớp lớp phụ nữ đã có nhiều đóng góp vào quá trình đấu tranh bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước. Cụ Nguyễn Thị Thế Ngân...

Quang cảnh buổi gặp mặt

Ngày 24/7, tại thành phố Quy Nhơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Bình Định đã tổ chức gặp mặt 142 cán bộ Hội Phụ nữ qua các thời kỳ là thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2012).

Buổi gặp mặt cảm động và ý nghĩa với các thế hệ phụ nữ tỉnh Bình Định trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, với những kỷ niệm sâu sắc, nhưng trận đấu cam go, quyết liệt và cả những đòn tra tấn dã man của kẻ thù. Các thế hệ phụ nữ đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Phụ nữ Việt Nam từ thời bà Trưng, bà Triệu cho đến những anh hùng dân tộc gần đây như nữ tướng Nguyễn Thị Định…; tưởng nhớ anh linh các liệt sỹ đã hy sinh vì tự do của dân tộc và Tổ quốc.

Tại Bình Định, lớp lớp phụ nữ đã có nhiều đóng góp vào quá trình đấu tranh bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước. Cụ Nguyễn Thị Thế Ngân nay đã 94 tuổi đời, 65 năm tuổi Đảng vẫn rành rọt nói về những đồng đội nữ, những giai đoạn lãnh đạo phát triển phong trào hội trong chiến tranh cho đến lúc hòa bình. Cụ Đinh Thị Vỹ với những đợt tra tấn tàn khốc của quân địch vẫn giữ vững khí tiết, mưu trí và lòng quả cảm khi phải đi hết nhà tù này đến ngục đảo khác. Những kỷ niệm, kinh nghiệm của các cụ để lại nhiều bài học sâu sắc cho các thế hệ phụ nữ Bình Định hôm nay.

Bà Phạm Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Bình Định nói: Thừa hưởng những đức tính cao đẹp và sự can trường của nhiều lớp thế hệ phụ nữ đi trước, phụ nữ Bình Định ngày nay nguyện một lòng chung vai cùng gánh vác non sông, không ngừng phấn đấu, rèn luyện đáp ứng yêu cầu của thời cuộc, mãi xứng đáng với danh hiệu “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” mà Bác Hồ đã dành tặng cho Phụ nữ Việt Nam.

Theo Dangcongsan.vn