Thứ bảy,  24/02/2024

Từ chiều và đêm nay ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay (13/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Ngày và đêm hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ chiều và đêm nay ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều ngày hôm nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Các tỉnh miền Bắc từ hôm nay (13/9) trời trở mát. Hiện nay, vùng áp thấp đang gây ảnh hưởng đến thời tiết trên Biển Đông. Hồi 1 giờ sáng...

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay (13/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Ngày và đêm hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ chiều và đêm nay ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều ngày hôm nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Các tỉnh miền Bắc từ hôm nay (13/9) trời trở mát.

Hiện nay, vùng áp thấp đang gây ảnh hưởng đến thời tiết trên Biển Đông. Hồi 1 giờ sáng nay (13/9), vị trí vùng áp thấp ở vào khoảng 13 – 15 độ vĩ Bắc; 114 – 116 độ kinh Đông.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở vào khoảng 13 – 15 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.


Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều hôm nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 13/9: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ, từ chiều gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.


Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Theo CPV