Thứ sáu,  23/02/2024

Bệnh sốt rét bùng phát mạnh ở Ðác Nông

Sở Y tế tỉnh Đác Nông vừa cho biết, sau nhiều năm được kiểm soát, đẩy lùi, năm nay, bệnh sốt rét đang quay trở lại và bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh có nguy cơ bùng phát thành dịch. Từ đầu năm đến nay trên địa bàn ghi nhận 420 ca mắc, tăng 80 ca so cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu ở các huyện: Cư Giút, Đác Mil, Đác Song, Krông Nô, Tuy Đức và thị xã Gia Nghĩa.Qua kiểm tra của hệ thống y tế dự phòng còn phát hiện tỷ lệ lam máu dương tính với ký sinh trùng sốt rét tăng hơn 30% so với các năm trước đây.Sở Y tế Đác Nông đang chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh phối hợp Trung tâm y tế các huyện, thị xã tiến hành phun thuốc diệt muỗi truyền bệnh sốt rét; cấp phát test chẩn đoán nhanh bệnh sốt rét cho các cơ sở y tế và cán bộ quân y các đồn biên phòng trên tuyến biên giới để kiểm tra, phát hiện và có biện pháp chữa trị kịp thời, kiên quyết không để xảy ra tử vong...
Sở Y tế tỉnh Đác Nông vừa cho biết, sau nhiều năm được kiểm soát, đẩy lùi, năm nay, bệnh sốt rét đang quay trở lại và bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh có nguy cơ bùng phát thành dịch. Từ đầu năm đến nay trên địa bàn ghi nhận 420 ca mắc, tăng 80 ca so cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu ở các huyện: Cư Giút, Đác Mil, Đác Song, Krông Nô, Tuy Đức và thị xã Gia Nghĩa.

Qua kiểm tra của hệ thống y tế dự phòng còn phát hiện tỷ lệ lam máu dương tính với ký sinh trùng sốt rét tăng hơn 30% so với các năm trước đây.

Sở Y tế Đác Nông đang chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh phối hợp Trung tâm y tế các huyện, thị xã tiến hành phun thuốc diệt muỗi truyền bệnh sốt rét; cấp phát test chẩn đoán nhanh bệnh sốt rét cho các cơ sở y tế và cán bộ quân y các đồn biên phòng trên tuyến biên giới để kiểm tra, phát hiện và có biện pháp chữa trị kịp thời, kiên quyết không để xảy ra tử vong vì bệnh sốt rét.

Theo Nhandan