Thứ bảy,  24/02/2024

Lại xảy ra động đất 4,2 độ rích-te tại huyện Bắc Trà My

PGS, TS Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) ngày 17-9 cho biết: Vào lúc 5 giờ sáng cùng ngày, tại khu vực huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) xảy ra trận động đất mạnh 4,2 độ rích-te. Tâm chấn động đất ở độ sâu 5 km, người dân trong khu vực có cảm giác rung lắc trong khoảng sáu giây. Hiện chưa có thông tin gì về thiệt hại ở khu vực động đất xảy ra.Như vậy, kể từ ngày 3-9 đến nay, khu vực Bắc Trà My và các vùng lân cận đã xảy ra 16 trận động đất với các cường độ khác nhau. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu đang tiếp tục theo dõi để có những thông tin kịp thời đến người dân trong...
PGS, TS Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) ngày 17-9 cho biết: Vào lúc 5 giờ sáng cùng ngày, tại khu vực huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) xảy ra trận động đất mạnh 4,2 độ rích-te. Tâm chấn động đất ở độ sâu 5 km, người dân trong khu vực có cảm giác rung lắc trong khoảng sáu giây. Hiện chưa có thông tin gì về thiệt hại ở khu vực động đất xảy ra.

Như vậy, kể từ ngày 3-9 đến nay, khu vực Bắc Trà My và các vùng lân cận đã xảy ra 16 trận động đất với các cường độ khác nhau. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu đang tiếp tục theo dõi để có những thông tin kịp thời đến người dân trong vùng.

Theo Nhandan