Thứ sáu,  23/02/2024

Bệnh sốt xuất huyết và tay, chân, miệng đang gia tăng cao ở Ðà Nẵng

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính đến đầu tháng 9, Đà Nẵng đã có 97 ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), tăng 67,24% so với cùng kỳ năm 2011.Các ca bệnh tập trung tại quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn với bảy ổ dịch nhỏ. Đây là thời điểm giao mùa, thời tiết ẩm ướt nên tạo môi trường thuận lợi cho loăng quăng, bọ gậy phát sinh. Trong khi đó, tính đến thời điểm này Đà Nẵng có 2.772 ca bệnh tay, chân, miệng, tăng 6,62 lần so với năm 2011, có 27 ổ dịch liên quan đến trường học, 154 ổ dịch tại cộng đồng.Để kịp thời phát hiện và ngăn chặn dịch bệnh, ngành y tế Đà Nẵng tăng cường công tác giám sát, sẵn sàng hóa chất, thuốc, trang thiết bị y tế kịp thời cho các địa phương triển khai các biện pháp chống dịch. Đồng thời khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng,...
Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính đến đầu tháng 9, Đà Nẵng đã có 97 ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), tăng 67,24% so với cùng kỳ năm 2011.

Các ca bệnh tập trung tại quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn với bảy ổ dịch nhỏ. Đây là thời điểm giao mùa, thời tiết ẩm ướt nên tạo môi trường thuận lợi cho loăng quăng, bọ gậy phát sinh. Trong khi đó, tính đến thời điểm này Đà Nẵng có 2.772 ca bệnh tay, chân, miệng, tăng 6,62 lần so với năm 2011, có 27 ổ dịch liên quan đến trường học, 154 ổ dịch tại cộng đồng.

Để kịp thời phát hiện và ngăn chặn dịch bệnh, ngành y tế Đà Nẵng tăng cường công tác giám sát, sẵn sàng hóa chất, thuốc, trang thiết bị y tế kịp thời cho các địa phương triển khai các biện pháp chống dịch. Đồng thời khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, tránh.

Theo Nhandan