Thứ năm,  29/02/2024

Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi Thủ đô

Sáng 1-10, tại Hà Nội, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) Hà Nội, Trung tâm văn hóa NCT Việt Nam phối hợp tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT Thủ đô năm 2012, nhằm chào mừng 21 năm Ngày Quốc tế NCT và 58 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10-10. Bên cạnh đó, các cấp hội trong toàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú và thiết thực, như: Sơ kết hai năm Hội NCT tham gia thực hiện Luật NCT; tổ chức thăm hỏi, tặng quà NCT có công với nước, NCT nghèo, cô đơn, tàn tật; thăm khám sức khỏe, khám bệnh cho NCT... Chiều 30-9, tại Hà Nội, Trung tâm chăm sóc NCT Nhân Ái, nơi đang nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho nhiều người cao tuổi tổ chức kỷ niệm 21 năm Ngày Quốc tế NCT. Tại lễ kỷ niệm, sau khi cùng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Ngày Quốc tế NCT 1-10, người cao tuổi tại trung tâm đã tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ, tặng quà và vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi. Ngày 1-10, UBND tỉnh...
Sáng 1-10, tại Hà Nội, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) Hà Nội, Trung tâm văn hóa NCT Việt Nam phối hợp tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT Thủ đô năm 2012, nhằm chào mừng 21 năm Ngày Quốc tế NCT và 58 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10-10.

Bên cạnh đó, các cấp hội trong toàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú và thiết thực, như: Sơ kết hai năm Hội NCT tham gia thực hiện Luật NCT; tổ chức thăm hỏi, tặng quà NCT có công với nước, NCT nghèo, cô đơn, tàn tật; thăm khám sức khỏe, khám bệnh cho NCT…

Chiều 30-9, tại Hà Nội, Trung tâm chăm sóc NCT Nhân Ái, nơi đang nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho nhiều người cao tuổi tổ chức kỷ niệm 21 năm Ngày Quốc tế NCT. Tại lễ kỷ niệm, sau khi cùng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Ngày Quốc tế NCT 1-10, người cao tuổi tại trung tâm đã tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ, tặng quà và vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi.

Ngày 1-10, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế NCT. Hiện nay, Hội NCT tỉnh Ninh Thuận thu hút và kết nạp gần 52 nghìn hội viên tham gia sinh hoạt tại 65 cơ sở hội. Hội cũng đã thành lập câu lạc bộ với bảy tổ bộ môn, như: thể dục dưỡng sinh; cầu lông, bóng bàn, cờ tướng; thơ văn; ca nhạc; khiêu vũ dưỡng sinh với hơn 300 hội viên sinh hoạt thường xuyên. Nhân dịp này, Hội NCT và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện quản lý tài nguyên bảo vệ môi trường.

Trong những ngày qua, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Định đã đi thăm và tặng quà các cụ tròn 100 tuổi, 90 tuổi ở các địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, lãnh đạo các địa phương, Ban đại diện Hội NCT tỉnh và các tổ chức, doanh nghiệp đã thăm, chúc thọ và tặng quà các cụ có tuổi thọ tròn 100 và 90 trong tỉnh.

Theo Nhandan