Thứ năm,  30/03/2023

Đầu tháng 11/2012, sẽ diễn ra Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính toàn quốc lần thứ IV tại tỉnh Lạng Sơn

Theo chương trình, tối 4/11/2012, lễ khai mạc liên hoan sẽ chính thức diễn ra tại sân khấu Quảng trường đường Hùng Vương, thành phố Lạng Sơn và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

LSO-Sáng 11/10/2012, tại hội trường Khách sạn Mường Thanh (thành phố Lạng Sơn) đã diễn ra Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính toàn quốc lần thứ IV năm 2012 tại tỉnh Lạng Sơn. Dự hội nghị, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) có đồng chí Hoàng Đức Hậu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc; về phía tỉnh có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) Liên hoan.
Đồng chí Tô Hùng Khoa phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe khái quát dự thảo Kế hoạch, Kịch bản tổng thể tổ chức Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính toàn quốc lần thứ IV năm 2012 tại tỉnh Lạng Sơn và công tác chuẩn bị cho liên hoan.
Các đại biểu dự họp đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, thiết thực để việc tổ chức liên hoan diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp. Theo đó, các ý kiến tập trung vào các nội dung như: trưng bày triển lãm, hội thảo, chương trình khai mạc, bế mạc, nội dung biểu diễn; vấn đề phối hợp giữa các đơn vị, địa phương tham gia liên hoan và các vấn đề liên quan khác… Đồng chí Hoàng Đức Hậu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc đã nêu lên ý nghĩa, mục tiêu mà liên hoan lần này hướng tới cả trong trước mắt cũng như lâu dài; đồng thời ghi nhận các ý kiến đóng góp tại hội nghị để báo cáo Bộ VH,TT&DL.
Phát biểu ý kiến, đồng chí Tô Hùng Khoa đã tổng hợp, trao đổi, làm rõ thêm xung quanh các ý kiến được đại biểu nêu ra tại hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề như: BTC nhận định đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản đáp ứng được yêu cầu của liên hoan. BTC thống nhất cao các nội dung trong kế hoạch và kịch bản tổng thể. Cùng với đó, đề nghị Sở VH,TT&DL Lạng Sơn khẩn trương hoàn thiện các văn bản cần thiết theo quy định để ban hành; cho rà soát lại hoạt động của các tiểu ban. Đồng chí cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ VH,TT&DL.
Theo chương trình, tối 4/11/2012, lễ khai mạc liên hoan sẽ chính thức diễn ra tại sân khấu Quảng trường đường Hùng Vương, thành phố Lạng Sơn và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hoàng Thịnh