Thứ tư,  28/09/2022

Hơn sáu nghìn hồ sơ đăng ký xe máy được giải quyết nhanh gọn

Thiếu úy Trương Khoan Khánh, Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) luôn được lãnh đạo đơn vị nêu gương điển hình là cán bộ trẻ năng nổ trong chuyên môn; nhiệt tình với các phong trào do Đoàn, Hội phát động.Năm 2010, anh được phân công giải quyết hồ sơ thủ tục đăng ký mới, cấp đổi và làm lại giấy tờ xe máy cho người dân. Chỉ có hai cán bộ, nhưng mỗi ngày bộ phận tiếp nhận và giao trả hơn 60 lượt hồ sơ các loại. Công việc nhiều, nhưng với tinh thần phục vụ nhân dân, Thiếu úy Trương Khoan Khánh luôn tự nhủ, phải luôn ghi nhớ Sáu điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an nhân dân, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Mỗi khi có người dân là đồng bào dân tộc thiểu số đến làm thủ tục, đồng chí luôn dành nhiều thời gian hướng dẫn chi tiết để bà con kê khai đúng quy định. Qua đó, đã giải quyết hơn sáu nghìn hồ sơ các loại, như: đăng ký xe mới; xe chuyển đi, chuyển đến; đổi biển số xe;...

Thiếu úy Trương Khoan Khánh, Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) luôn được lãnh đạo đơn vị nêu gương điển hình là cán bộ trẻ năng nổ trong chuyên môn; nhiệt tình với các phong trào do Đoàn, Hội phát động.

Năm 2010, anh được phân công giải quyết hồ sơ thủ tục đăng ký mới, cấp đổi và làm lại giấy tờ xe máy cho người dân. Chỉ có hai cán bộ, nhưng mỗi ngày bộ phận tiếp nhận và giao trả hơn 60 lượt hồ sơ các loại. Công việc nhiều, nhưng với tinh thần phục vụ nhân dân, Thiếu úy Trương Khoan Khánh luôn tự nhủ, phải luôn ghi nhớ Sáu điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an nhân dân, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Mỗi khi có người dân là đồng bào dân tộc thiểu số đến làm thủ tục, đồng chí luôn dành nhiều thời gian hướng dẫn chi tiết để bà con kê khai đúng quy định. Qua đó, đã giải quyết hơn sáu nghìn hồ sơ các loại, như: đăng ký xe mới; xe chuyển đi, chuyển đến; đổi biển số xe; sang tên, đổi chủ sở hữu phương tiện và quản lý 32 nghìn 894 xe máy. Làm được như vậy là do anh chủ động đề xuất lãnh đạo thực hiện quy trình tiếp nhận, giao trả hồ sơ đăng ký xe trong ngày; liên kết với Bưu điện huyện cử nhân viên chuyển phát nhanh hồ sơ, thủ tục đăng ký đến tận nhà để người dân kê khai, không phải đi lại nhiều lần.

Ngoài công việc chuyên môn, Thiếu úy Trương Khoan Khánh còn tích cực tham gia trực tuần tra, kiểm soát, góp phần bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn; xung phong làm công tác tình nguyện giúp đồng bào vùng sâu, vùng xa; cứu trợ bão lụt; làm chứng minh nhân dân lưu động… để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân.

Với những thành tích nổi bật, Thiếu úy Trương Khoan Khánh đã được tặng danh hiệu Chiến sĩ Tiên tiến hai năm liền; được Ban Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng; Tỉnh đoàn Ninh Thuận tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2012”.

AN TRUNG

(Ninh Thuận)

Trả nợ giúp hàng trăm triệu đồng

Đến xã Minh Châu (Ba Vì, Hà Nội), hỏi chị em nơi đây, ai cũng khen ngợi tấm lòng nhân ái của chị Nguyễn Thị Hồng. Chị là Ủy viên Thường vụ Hội Phụ nữ xã – người đã giúp đỡ nhiều gia đình chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Xã Minh Châu là một trong xã có điều kiện kinh tế khó khăn của huyện Ba Vì, bởi Minh Châu giao thương với các xã khác bằng đường thủy, đời sống của hầu hết phụ nữ dựa vào nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Đứng trước vấn đề đó, Hội Phụ nữ xã đã phối hợp các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể bảo lãnh giúp nhiều chị em trong xã được vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Vì, với lãi suất thấp. Tuy nhiên, được vay với lãi suất thấp, nhưng nhiều chị em đã không phát huy hiệu quả đồng vốn vay để thoát nghèo, nhiều chị em đã nợ quá hạn khi đến kỳ phải trả nợ ngân hàng do chưa biết cách làm ăn hoặc gặp rủi ro bởi thiên tai bão, lũ, dịch bệnh.

Trăn trở trước những khó khăn của chị em, từ năm 2006 trở lại đây với vai trò của người cán bộ Hội Phụ nữ xã, chị Nguyễn Thị Hồng đã đứng ra trả nợ ngân hàng cho các chị em không có khả năng trả đúng hạn mà không lấy lãi. Nhiều chị như: Nguyễn Thị Tam, Nguyễn Thị Bích, Nguyễn Thị Nang, Nguyễn Thị Kịch, Nguyễn Thị Thanh đã được chị Hồng trả nợ giúp với số tiền mỗi hộ ít nhất là 15 triệu đồng. Tổng số tiền chị Nguyễn Thị Hồng giúp các hộ lên tới hàng trăm triệu đồng. Hiện trong xã có gần 20 chị đã được giúp đỡ từ nguồn vốn của chị. Không những giúp đỡ họ trả nợ ngân hàng, chị Hồng còn cho các chị em này vay từ năm đến 20 triệu đồng không lấy lãi để tiếp tục đầu tư vào sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Chị Nguyễn Thị Hồng cùng cán bộ Hội Phụ nữ và các cấp chính quyền, đoàn thể tổ chức nhiều lớp hướng dẫn chị em cách làm ăn và chăm sóc, giáo dục con cái, xây dựng tổ ấm gia đình. Nhờ tấm lòng nhân ái của chị Hồng và cán bộ Hội Phụ nữ xã Minh Châu mà có chị đã sửa chữa, xây được nhà mới, cho con cái học hành. Chị Hồng cho biết: “Toàn bộ số tiền chị giúp các chị em là số tiền gia đình chị tích cóp từ lương hưu của bố chồng và chồng chị là thương binh cộng với việc tăng gia sản xuất kinh tế gia đình”.

Theo Nhandan