Thứ bảy,  24/02/2024

Kiên Giang: Hỏa hoạn làm cháy chánh điện chùa Thập Phương

Khoảng 12h trưa ngày 14/10 một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chùa Thập Phương (hay còn gọi là Sắc Tứ Thập Phương tự) nằm trong một con hẻm trên đường Mạc Cửu, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Cảnh sát cứu hỏa dập lửa tại hiện trường vụ cháy (Ảnh: N.Triều/Tuổi trẻ)Người dân ở gần khu vực chùa cho biết, sau khi xảy ra cháy khoảng hơn 1 giờ đồng hồ người dân và nhà chùa mới phát hiện ra do có khói đen bốc lên ngùn ngụt. Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kiên Giang đã điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Sau hơn 30 phút chữa cháy, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.Thông tin ban đầu, vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn khu vực chính điện và một gian trong chùa, trong đó có các tượng phật và nhiều đồ đạc thờ cúng. Vục háy không có thiệt hại về người nhưng ước thiệt hại về cơ sở vật chất khoảng 4 tỷ đồng. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các...

Khoảng 12h trưa ngày 14/10 một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chùa Thập Phương (hay còn gọi là Sắc Tứ Thập Phương tự) nằm trong một con hẻm trên đường Mạc Cửu, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Cảnh sát cứu hỏa dập lửa tại hiện trường vụ cháy (Ảnh: N.Triều/Tuổi trẻ)

Người dân ở gần khu vực chùa cho biết, sau khi xảy ra cháy khoảng hơn 1 giờ đồng hồ người dân và nhà chùa mới phát hiện ra do có khói đen bốc lên ngùn ngụt.

Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kiên Giang đã điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Sau hơn 30 phút chữa cháy, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Thông tin ban đầu, vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn khu vực chính điện và một gian trong chùa, trong đó có các tượng phật và nhiều đồ đạc thờ cúng. Vục háy không có thiệt hại về người nhưng ước thiệt hại về cơ sở vật chất khoảng 4 tỷ đồng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang điều tra làm rõ.

Theo Dangcongsan.vn