Thứ tư,  06/12/2023

Xã vùng III Song Giang: Nhiều việc làm thiết thực theo gương Bác

LSO - Thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhất là từ khi Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương của Bác, Đảng bộ và nhân dân xã vùng III Song Giang, huyện Văn Quan đã có nhiều việc làm thiết thực. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương đóng góp sức người, sức của vì lợi ích của cộng đồng cũng như trong thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, thực hành tiết kiệm chống lãng phí... Ông Hoàng Văn Diện, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Để thực hiện hiệu quả Cuộc vận động, ngay từ những ngày đầu, xã đã quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đồng thời thông qua các cuộc họp thôn bản lồng ghép việc tuyên truyền, học tập với những việc làm cụ thể tại cơ sở. Trong đó nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên thực hiện làm theo tư tưởng đạo đức cần, kiệm, liêm, chính của Người. Theo đó,...

LSO – Thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhất là từ khi Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương của Bác, Đảng bộ và nhân dân xã vùng III Song Giang, huyện Văn Quan đã có nhiều việc làm thiết thực. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương đóng góp sức người, sức của vì lợi ích của cộng đồng cũng như trong thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế – xã hội, thực hành tiết kiệm chống lãng phí…

Ông Hoàng Văn Diện, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Để thực hiện hiệu quả Cuộc vận động, ngay từ những ngày đầu, xã đã quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đồng thời thông qua các cuộc họp thôn bản lồng ghép việc tuyên truyền, học tập với những việc làm cụ thể tại cơ sở. Trong đó nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên thực hiện làm theo tư tưởng đạo đức cần, kiệm, liêm, chính của Người. Theo đó, tập thể cán bộ, công chức xã đã thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có hiệu quả. Chỉ trong hai năm 2010 và năm 2011, xã đã tiết kiệm từ các khoản chi thường xuyên bằng cách giảm bớt các chi phí ăn uống tại các hội nghị, giảm mua sắm thiết bị cơ quan… được hơn 36 triệu đồng. Số tiền tiết kiệm được, xã đã đầu tư xây dựng một nhà tiếp công dân tại trụ sở UBND xã và tiến hành chi trả công tác san ủi mặt bằng để làm trụ sở UBND xã mới. Từ khi có nhà tiếp công dân rộng rãi, công tác tiếp dân, các hoạt động tại bộ phận một cửa của xã đã được tiến hành thuận lợi, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Bên cạnh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, mỗi đảng viên còn đi đầu trong các phong trào làm đường giao thông nông thôn, hiến đất xây trường học. Điển hình trong phong trào này là ông Chu Văn Hợp, đảng viên chi bộ thôn Bản Thẳm, ông Nông Đình Tuấn thôn Nà Lược đã hiến hàng trăm mét đất làm đường giao thông nông thôn; đảng viên Chu Văn Thọ, thôn Bản Thẳm hiến đất xây phân trường tiểu học… Cùng với đó, nhiều hộ dân cũng sẵn sàng ủng hộ sức người, sức của để góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường thuộc chương trình 135 trên địa bàn xã. Nhờ đó, đến nay, các tuyến đường từ trung tâm xã đến 7 thôn, bản đã cơ bản thuận lợi, 80% các tuyến đường nội thôn và 40% đường ngõ xóm đã được bê tông hóa sạch đẹp, phục vụ cho việc đi lại và giao lưu phát triển hàng hóa nông sản của bà con.

Trong thực hiện phong trào thi đua lao động, sản xuất tại địa phương cũng xuất hiện nhiều đảng viên và quần chúng vươn lên làm kinh tế khá, giỏi. Tiêu biểu như hộ Hoàng Thị Mai Lan, thôn Pác Làng làm dịch vụ kinh doanh vận tải, kết hợp với phát triển sản xuất nông nghiệp; hộ Vi Văn Qúy xây dựng mô hình sản xuất gạch bê tông và làm dịch vụ chiết ghép giống cây ăn quả… Ông Hoàng Văn Thanh, thôn Bản Đin tâm sự: “Là một đảng viên, tôi thường xuyên chấp hành các chính sách của Đảng, Nhà nước và tuyên truyền, hướng dẫn bà con tích cực học tập, ứng dụng khoa học kĩ thuật vào phát triển kinh tế. Hiện, gia đình tôi vừa kinh doanh hàng tạp hóa, vừa kết hợp trồng trọt, chăn nuôi. Với 2 lứa lợn/năm, mỗi lứa nuôi hơn chục con lợn, gia đình tôi có đời sống kinh tế ổn định và có điều kiện để giúp đỡ các hộ dân khác làm theo”.

Bí thư Đảng ủy xã chia sẻ thêm: Để ngày càng thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân có những việc làm thiết thực, tham gia đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng, Đảng bộ xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng các tầng lớp nhân dân thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Lâm Như