Thứ sáu,  31/03/2023

Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Ngày 23-10, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động hướng tới "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT)" tại Việt Nam năm 2012.Vào năm 1993, Tổ chức Hòa bình Đường bộ đã khởi xướng ra ngày này và ngày 27-10-2005, Đại hội đồng LHQ chính thức công nhận và chọn ngày chủ nhật, tuần thứ ba của tháng 11 hằng năm là "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" trên phạm vi toàn cầu.Tại Việt Nam, đây là năm đầu tiên Ủy ban ATGT Quốc gia phát động và tổ chức nhiều hoạt động trong tháng cao điểm, từ ngày 19-10 đến 19-11 năm nay. Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT; tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT,... nhằm cảnh báo cho xã hội về thảm họa TNGT, nâng cao nhận thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm 5 - 10%...
Ngày 23-10, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động hướng tới “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT)” tại Việt Nam năm 2012.

Vào năm 1993, Tổ chức Hòa bình Đường bộ đã khởi xướng ra ngày này và ngày 27-10-2005, Đại hội đồng LHQ chính thức công nhận và chọn ngày chủ nhật, tuần thứ ba của tháng 11 hằng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên phạm vi toàn cầu.

Tại Việt Nam, đây là năm đầu tiên Ủy ban ATGT Quốc gia phát động và tổ chức nhiều hoạt động trong tháng cao điểm, từ ngày 19-10 đến 19-11 năm nay. Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT; tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT,… nhằm cảnh báo cho xã hội về thảm họa TNGT, nâng cao nhận thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm 5 – 10% số vụ TNGT. Trong năm năm qua, mỗi năm Việt Nam có hơn 11 nghìn người chết vì TNGT. Riêng chín tháng qua, cả nước xảy ra hơn 23.600 vụ TNGT, làm 6.900 người thiệt mạng và gần 25 nghìn người bị thương.

Theo Nhandan