Thứ năm,  06/10/2022

Diễn tập cứu nạn hàng không Sarex 2012

Ngày 26-10, tại sân bay Hòa Lạc, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Tổng công ty quản lý bay tổ chức diễn tập cứu nạn hàng không (Sarex 2012). Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn Hoàng Trung Hải dự và chỉ đạo diễn tập.Tham gia diễn tập, có hơn 300 cán bộ, chiến sĩ của ngành Hàng không dân dụng, Bộ Quốc phòng và các lực lượng cảnh sát, địa phương. Tình huống giả định đưa ra là chuyến bay DT 2012, loại tàu bay Bô-inh 737 của một hãng hàng không cất cánh từ Băng-cốc (Thái-lan) đi Quảng Châu (Trung Quốc) khi vào lãnh thổ Việt Nam thì phát hiện trục trặc động cơ bên trái, đề nghị hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài. Sau đó, máy bay bật mã số khẩn nguy, có khói trong buồng lái và đột ngột mất tín hiệu, hạ cánh bắt buộc ở Hòa Lạc. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng cứu hộ hiệu quả, giảm thiệt hại về người và tài sản. Cuộc diễn tập nhằm huấn luyện cho các lực lượng tìm kiếm và cứu nạn máy bay,...

Ngày 26-10, tại sân bay Hòa Lạc, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Tổng công ty quản lý bay tổ chức diễn tập cứu nạn hàng không (Sarex 2012). Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn Hoàng Trung Hải dự và chỉ đạo diễn tập.

Tham gia diễn tập, có hơn 300 cán bộ, chiến sĩ của ngành Hàng không dân dụng, Bộ Quốc phòng và các lực lượng cảnh sát, địa phương. Tình huống giả định đưa ra là chuyến bay DT 2012, loại tàu bay Bô-inh 737 của một hãng hàng không cất cánh từ Băng-cốc (Thái-lan) đi Quảng Châu (Trung Quốc) khi vào lãnh thổ Việt Nam thì phát hiện trục trặc động cơ bên trái, đề nghị hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài. Sau đó, máy bay bật mã số khẩn nguy, có khói trong buồng lái và đột ngột mất tín hiệu, hạ cánh bắt buộc ở Hòa Lạc. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng cứu hộ hiệu quả, giảm thiệt hại về người và tài sản. Cuộc diễn tập nhằm huấn luyện cho các lực lượng tìm kiếm và cứu nạn máy bay, kiểm tra mức độ phối hợp và khả năng tìm kiếm máy bay lâm nạn nhờ hệ thống Cospas-Sarsat mà nước ta tham gia và hưởng các tiện ích.

Theo Nhandan