Thứ bảy,  25/03/2023

Khảo sát địa điểm xây dựng Trung tâm diễn tập tìm kiếm cứu nạn quốc gia

Ngày 27-10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng các thành viên Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đi kiểm tra thực địa, khảo sát địa điểm quy hoạch thao trường huấn luyện, diễn tập cứu hộ tìm kiếm cứu nạn quốc gia tại khu vực Sơn Tây, Hà Nội.Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ cho các cơ quan hữu quan triển khai lập đề án xây dựng Trung tâm diễn tập, thao trường tìm kiếm cứu nạn quốc gia, trước mắt tập trung ưu tiên đầu tư những hạng mục phục vụ huấn luyện những công tác tìm kiếm cứu nạn như sập đổ công trình, sập hầm lò, sự cố hóa chất... Đây là những tình huống cấp bách cho nhu cầu diễn tập, chuẩn bị tốt nhất các thao tác cần thiết ứng phó với các sự cố, thảm họa thiên nhiên. Trên cơ sở đó, xây dựng danh mục và đề xuất việc trang bị đầu tư những thiết bị chuyên dụng, nhất là phương tiện, thiết bị hiện đại, sử dụng trong những trường hợp sự cố nghiêm trọng hoặc thảm họa thiên nhiên, phù hợp nhu cầu phòng, chống, ứng phó các...

Ngày 27-10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng các thành viên Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đi kiểm tra thực địa, khảo sát địa điểm quy hoạch thao trường huấn luyện, diễn tập cứu hộ tìm kiếm cứu nạn quốc gia tại khu vực Sơn Tây, Hà Nội.

Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ cho các cơ quan hữu quan triển khai lập đề án xây dựng Trung tâm diễn tập, thao trường tìm kiếm cứu nạn quốc gia, trước mắt tập trung ưu tiên đầu tư những hạng mục phục vụ huấn luyện những công tác tìm kiếm cứu nạn như sập đổ công trình, sập hầm lò, sự cố hóa chất… Đây là những tình huống cấp bách cho nhu cầu diễn tập, chuẩn bị tốt nhất các thao tác cần thiết ứng phó với các sự cố, thảm họa thiên nhiên. Trên cơ sở đó, xây dựng danh mục và đề xuất việc trang bị đầu tư những thiết bị chuyên dụng, nhất là phương tiện, thiết bị hiện đại, sử dụng trong những trường hợp sự cố nghiêm trọng hoặc thảm họa thiên nhiên, phù hợp nhu cầu phòng, chống, ứng phó các tình huống khẩn cấp.

PV

Hơn 35 nghìn học sinh, sinh viên ở Hưng Yên được vay vốn ưu đãi

Tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm năm thực hiện chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27-9-2007 của Thủ tướng Chính phủ. Trong năm năm qua, Ngân hàng CSXH tỉnh Hưng Yên đã cho hơn 35 nghìn học sinh, sinh viên vay với tổng số tiền hơn 679 tỷ đồng để phục vụ học tập.

Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là chính sách lớn của Đảng và Chính phủ đã tạo được sự đồng thuận cao của xã hội đang phát huy hiệu quả, giúp học sinh, sinh viên thuộc đối tượng hộ nghèo và đối tượng chính sách khác có điều kiện về tài chính theo học các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Đã có hàng nghìn học sinh, sinh viên ra trường, đi làm và có tiền trả nợ với doanh số hơn 77 tỷ đồng.

PV

Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu các tỉnh phía bắc

Tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu các tỉnh phía bắc – Bắc Ninh 2012 đã khai mạc với sự tham dự của đại diện lãnh đạo nhiều tỉnh phía bắc cùng đông đảo nhân dân.

Hội chợ có quy mô gần 568 gian hàng (vượt hơn dự kiến gần 100 gian) của hơn 400 doanh nghiệp đến từ 27 tỉnh, thành phố phía bắc và ba tỉnh Lâm Đồng, Thừa Thiên – Huế, Phú Yên. Tại đây còn có Hội chợ Công nghệ thông tin và điện tử với 66 gian hàng đến từ 21 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh do tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.

Hội chợ diễn ra đến 30-10.

PV

Tập huấn quy định bồi thường mới về bảo hiểm xe cơ giới

Trong hai ngày 23 và 25-10, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn thực hiện Thông tư 151/2012/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số quy định về chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Tại hội nghị, những quy định mới về quyền lợi của nạn nhân bị tai nạn và chủ xe cơ giới, về mức phí, điều kiện tham gia bảo hiểm, về giải quyết bồi thường… đã được giải thích cụ thể tới các doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp kinh doanh vận tải để vận dụng vào thực tế. Thông tư 151 cũng đã điều chỉnh mức bồi thường bảo hiểm với mức tăng thêm từ 10 đến 20 triệu đồng, áp dụng cho từng đối tượng cụ thể. Thông tư 151 có hiệu lực kể từ ngày 1-11-2012.

Theo Nhandan