Thứ tư,  28/09/2022

Quảng Bình : Sóng đánh sập đê biển nối đảo Hòn Cỏ với Hòn La

- Do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 8, đê chắn sóng nối đảo Hòn Cỏ với cảng Hòn La (Khu Kinh tế Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã bị sóng biển đánh sập hoàn toàn. Sự cố xảy ra lúc 8 giờ 30 phú sáng nay, 28-10.Đê chắn sóng có chiều dài 330 mét, rộng 9 mét, thân đê đắp bằng đá và được chắn bằng nhiều khối bê tông tản sóng, mỗi khối nặng 16 và 25 tấn. Nhưng trước sức ép của sóng cực lớn từ phía đông dồn vào làm cho đê bị xé nát và biến dạng từ đường thẳng thành đường vòng cung lõm vào phía tây, có điểm dịch xa thân đê trước khi bị hư hại đến 60 mét.Trước khi có bão số 8, đơn vị thi công là Tập đoàn Trường Thịnh (Quảng Bình) đã gia cố đê bằng nhiều khối bê tông tản sóng, đá hộc và rọ đá…nhưng không thể chống chọi với sự tàn phá khủng khiếp của thiên tai.Đê chắn sóng nối đảo Hòn Cỏ với Hòn La là gói thầu số 2 của dự án đường nối Khu Kinh...

– Do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 8, đê chắn sóng nối đảo Hòn Cỏ với cảng Hòn La (Khu Kinh tế Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã bị sóng biển đánh sập hoàn toàn. Sự cố xảy ra lúc 8 giờ 30 phú sáng nay, 28-10.

Đê chắn sóng có chiều dài 330 mét, rộng 9 mét, thân đê đắp bằng đá và được chắn bằng nhiều khối bê tông tản sóng, mỗi khối nặng 16 và 25 tấn. Nhưng trước sức ép của sóng cực lớn từ phía đông dồn vào làm cho đê bị xé nát và biến dạng từ đường thẳng thành đường vòng cung lõm vào phía tây, có điểm dịch xa thân đê trước khi bị hư hại đến 60 mét.

Trước khi có bão số 8, đơn vị thi công là Tập đoàn Trường Thịnh (Quảng Bình) đã gia cố đê bằng nhiều khối bê tông tản sóng, đá hộc và rọ đá…nhưng không thể chống chọi với sự tàn phá khủng khiếp của thiên tai.

Đê chắn sóng nối đảo Hòn Cỏ với Hòn La là gói thầu số 2 của dự án đường nối Khu Kinh tế Hòn La với Khu công nghiệp xi măng Văn Tiến- Châu Hoá, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình. Công trình có số vốn đầu tư hơn 80 tỷ đồng vừa được hợp long giữa tháng 8-2012 và đến nay hoàn thành khoảng 60% khối lượng theo thiết kế.

Theo Nhandan