Thứ sáu,  24/03/2023

Phát động tặng xuồng cứu hộ cho cán bộ, chiến sỹ Trường Sa

Ngày 29/10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Tuổi trẻ phối hợp với VNG, Quỹ VNIF (Quỹ cộng đồng Internet Việt Nam thuộc Công ty Cổ phần VNG sáng lập, điều hành) tổ chức lễ phát động tặng xuồng cứu hộ "Chủ quyền" - CQ - cho Trường Sa và trao số tiền đầu tiên trị giá 3,5 tỷ đồng. Đồng thời, VNG cũng chính thức “Kêu gọi cộng đồng chung tay quyên góp tặng thêm xuồng cứu hộ CQ cho Trường Sa” tại trang http://biendong.zing.vn nhằm hỗ trợ quân và dân Trường Sa có thêm phương tiện, thiết bị cứu hộ, hoạt động hiệu quả hơn.Ảnh chụp màn hình trang web.Sau hàng loạt các sự kiện hướng về Trường Sa như quyên góp 300 triệu đồng để xây dựng trường học, phát động quyên góp sách tạo thư viện cho học sinh Trường Sa, thì sự kiện trao tặng xuồng cứu hộ CQ do quỹ VNIF trực tiếp tài trợ và phát động được xem là một trong những hành động thiết thực và cần thiết ngay trong thời điểm này.Thượng tá Vũ Văn Cường, Đảo trưởng đảo Song Tử Tây cho biết: Mỗi năm đơn vị cấp cứu...

Ngày 29/10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Tuổi trẻ phối hợp với VNG, Quỹ VNIF (Quỹ cộng đồng Internet Việt Nam thuộc Công ty Cổ phần VNG sáng lập, điều hành) tổ chức lễ phát động tặng xuồng cứu hộ “Chủ quyền” – CQ – cho Trường Sa và trao số tiền đầu tiên trị giá 3,5 tỷ đồng.

Đồng thời, VNG cũng chính thức “Kêu gọi cộng đồng chung tay quyên góp tặng thêm xuồng cứu hộ CQ cho Trường Sa” tại trang http://biendong.zing.vn nhằm hỗ trợ quân và dân Trường Sa có thêm phương tiện, thiết bị cứu hộ, hoạt động hiệu quả hơn.

Ảnh chụp màn hình trang web.

Sau hàng loạt các sự kiện hướng về Trường Sa như quyên góp 300 triệu đồng để xây dựng trường học, phát động quyên góp sách tạo thư viện cho học sinh Trường Sa, thì sự kiện trao tặng xuồng cứu hộ CQ do quỹ VNIF trực tiếp tài trợ và phát động được xem là một trong những hành động thiết thực và cần thiết ngay trong thời điểm này.

Thượng tá Vũ Văn Cường, Đảo trưởng đảo Song Tử Tây cho biết: Mỗi năm đơn vị cấp cứu vài chục chuyến tàu và ngư dân gặp nạn. Việc sử dụng xuồng cao tốc CQ thật sự hiệu quả và quan trọng trong chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc cũng như giúp đỡ người dân.

Hiện trên đảo đã có xuồng CQ nhưng số lượng vẫn còn thiếu nhiều. Những chiếc xuồng xuất xưởng đầu tiên (năm 2007) hiện đã xuống cấp do sự khắc nghiệt của sóng gió và thời gian. Vì thế lực lượng giữ đảo ở nhiều đảo gặp khó khăn trong việc di chuyển, tuần tra, cứu hộ ngư dân gặp nạn và đưa đón đoàn công tác thăm đảo.

Thông qua chương trình này, Báo Tuổi trẻ, VNG và Quỹ VNIF mong muốn kết nối những vòng tay của đất liền với những vòng tay Trường Sa, cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh để quân dân Trường Sa hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Xuồng cứu hộ CQ (Chủ quyền) hiện đang được nhiều đơn vị bộ đội đóng quân trên các đảo thuộc Trường Sa và nhiều khu vực đảo trên biển Đông như Cồn Cỏ, Bạch Long Vỹ… sử dụng bởi tính ưu việt của nó khi hoạt động trên biển. Mệnh danh là “Cá mập”, nó tung hoành và vẫy vùng không kém gì những con cá mập ngoài khơi xa. Đây là chiếc xuồng hoàn toàn do cán bộ, chiến sỹ Viện Kỹ thuật Hải quân – Quân chủng Hải quân nghiên cứu và chế tạo.

Theo Dangcongsan.vn