Thứ tư,  28/09/2022

Đắk Nông: Đầu tư 150 tỷ đồng xây nhà tặng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)Từ nay đến năm 2015, tỉnh Đắk Nông quyết định đầu tư khoảng 150 tỷ đồng xây dựng 3.000 ngôi nhà tặng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo. Riêng năm 2012, tỉnh xây tặng khoảng 1.000 ngôi nhà cho bà con ở các huyện biên giới như Tuy Đức, Đắk Song, Đắk Mil và Cư Jút, các huyện có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống như Đắk Glong và Krông Nô. Mỗi ngôi nhà trị giá khoảng 50 triệu đồng, diện tích từ 40 đến 50 m2, được xây dựng tường gạch xi măng hoặc bằng gỗ, mái lợp bằng tôn kiên cố, nhà có công trình vệ sinh, thời gian sử dụng từ 10 đến 20 năm. Những đối tượng được tặng nhà là đồng bào dân tộc thiểu số bản địa nghèo và khó khăn về nhà ở như người dân tộc M’Nông, Châu Mạ và Ê đê. UBND tỉnh Đắk Nông giao cho UBND các huyện, thị xã làm chủ đầu tư với phương châm nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, dưới sự giám sát của người dân về chất lượng và bảo đảm tiến độ xây dựng công...

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Từ nay đến năm 2015, tỉnh Đắk Nông quyết định đầu tư khoảng 150 tỷ đồng xây dựng 3.000 ngôi nhà tặng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo.

Riêng năm 2012, tỉnh xây tặng khoảng 1.000 ngôi nhà cho bà con ở các huyện biên giới như Tuy Đức, Đắk Song, Đắk Mil và Cư Jút, các huyện có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống như Đắk Glong và Krông Nô.

Mỗi ngôi nhà trị giá khoảng 50 triệu đồng, diện tích từ 40 đến 50 m2, được xây dựng tường gạch xi măng hoặc bằng gỗ, mái lợp bằng tôn kiên cố, nhà có công trình vệ sinh, thời gian sử dụng từ 10 đến 20 năm. Những đối tượng được tặng nhà là đồng bào dân tộc thiểu số bản địa nghèo và khó khăn về nhà ở như người dân tộc M’Nông, Châu Mạ và Ê đê. UBND tỉnh Đắk Nông giao cho UBND các huyện, thị xã làm chủ đầu tư với phương châm nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, dưới sự giám sát của người dân về chất lượng và bảo đảm tiến độ xây dựng công trình. Những hộ nghèo nào không có đất làm nhà thì được cấp từ 200 đến 300m2/ hộ; chính quyền vận động người dân tự nguyện hiến đất để xây nhà cho đồng bào dân tộc nghèo.

UBND tỉnh giao lãnh đạo các Sở, ban, ngành, chính quyền các huyện, thị xã chủ động, tích cực huy động nguồn lực của cộng đồng xã hội, doanh nghiệp, gia đình, dòng họ cùng với nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi để hỗ trợ hộ dân tộc nghèo cải thiện nhà ở, góp phần nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số địa phương.

Theo Dangcongsan.vn