Chủ nhật,  25/09/2022

Đêm nay (10/11), không khí lạnh tăng cường toàn miền Bắc

Ảnh minh họa. Nguồn:InternetTheo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay (10/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ có mưa rào và rải rác có dông. Từ gần sáng và ngày 11/11 ở phía Tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ gần sáng và ngày 11/11 sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Các tỉnh Bắc bộ từ đêm nay trời trở lạnh. Do các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng nhiều hơn của khối không khí nóng phía Tây,...

Ảnh minh họa. Nguồn:Internet

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay (10/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ có mưa rào và rải rác có dông. Từ gần sáng và ngày 11/11 ở phía Tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ gần sáng và ngày 11/11 sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Các tỉnh Bắc bộ từ đêm nay trời trở lạnh.

Do các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng nhiều hơn của khối không khí nóng phía Tây, nên hôm nay (10/11) nền nhiệt khu vực các tỉnh miền Bắc sẽ tăng nhẹ. Đến khoảng chiều tối và đêm nay khu vực này có mưa rào và dông rải rác, sau đó một khối không khí lạnh mới tăng cường xuống sẽ làm cho nền nhiệt ở miền Bắc giảm rất rõ rệt và trời trở rét.

Cũng chịu ảnh hưởng của gió đông bắc cường độ trung bình đến mạnh, các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ sẽ có mưa từ nửa đêm về sáng .

Đối với các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ không khí lạnh chỉ ảnh hưởng yếu nên thời tiết vẫn ổn định, trời có nắng ban ngày, một vài nơi có mưa rào và dông, nhiệt độ giảm và phổ biến trong khoảng 29 – 32 độ C đối với khu vực Tây Nguyên và 31 – 34 độ C đối với khu vực Nam bộ.

Dự báo chi tiết cho các vùng ngày và đêm 10/11 như sau: Phía Tây Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ, vùng núi có nơi 20 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Nam bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C .

Theo Dangcongsan.vn