Thứ tư,  08/02/2023

Hải Phòng: Va chạm tàu thủy, một người mất tích

Vào khoảng 4 giờ 30 chiều 20/12, tại khu vực thượng lưu sông Cấm thuộc Phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, tàu Hong Kong TAIPING đã va chạm vào tàu NQ 4658 khi đang lưu thông tại tuyến sông này. Sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ làm tàu NQ 4658 không kịp xử lý, bị chìm lật nghiêng. Lúc đó, một thuyền trưởng và bảy thuyền viên trên tàu nhanh chóng rời khỏi tàu, còn máy trưởng Nguyễn Văn Hương, sinh năm 1966, quê quán Quỳnh Phụ, Thái Bình lúc đó đang ở trong cabin không thoát kịp nên đã gặp nạn.Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng đã nhanh chóng triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn tìm kiếm và vớt được bảy người, còn máy trưởng Nguyễn Văn Hương hiện vẫn chưa được tìm thấy. Cảnh sát đường thủy Hải Phòng đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm và giúp đỡ những thuyền viên trên tàu. Riêng tàu Hong Kong TAIPING sau khi gây ra tai nạn đã bỏ chạy và bị lực lượng chức năng phát hiện,...

Vào khoảng 4 giờ 30 chiều 20/12, tại khu vực thượng lưu sông Cấm thuộc Phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, tàu Hong Kong TAIPING đã va chạm vào tàu NQ 4658 khi đang lưu thông tại tuyến sông này.

Sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ làm tàu NQ 4658 không kịp xử lý, bị chìm lật nghiêng.

Lúc đó, một thuyền trưởng và bảy thuyền viên trên tàu nhanh chóng rời khỏi tàu, còn máy trưởng Nguyễn Văn Hương, sinh năm 1966, quê quán Quỳnh Phụ, Thái Bình lúc đó đang ở trong cabin không thoát kịp nên đã gặp nạn.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng đã nhanh chóng triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn tìm kiếm và vớt được bảy người, còn máy trưởng Nguyễn Văn Hương hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Cảnh sát đường thủy Hải Phòng đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm và giúp đỡ những thuyền viên trên tàu.

Riêng tàu Hong Kong TAIPING sau khi gây ra tai nạn đã bỏ chạy và bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ tại khu vực bến Gót, huyện đảo Cát Hải chờ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Dangcongsan.vn