Thứ hai,  05/06/2023

Bắc bộ rét đậm, rét hại, biển Đông có gió giật cấp 9

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVNTheo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay, (23/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. Ở Bắc và Trung Trung bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9. Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5; ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9; khu vực Bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9; vùng biển ngoài khơi Trung bộ và khu vực giữa biển Đông...

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay, (23/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ. Ở Bắc và Trung Trung bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5; ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9; khu vực Bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9; vùng biển ngoài khơi Trung bộ và khu vực giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Các tỉnh miền Bắc trời rét, riêng Bắc bộ đêm và sáng sớm trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 23/12 như sau: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 – 16 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Sáng sớm và đêm rét đậm, vùng núi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 – 15 độ C, vùng núi 6 – 9 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 15 – 18 độ C, vùng núi 11 – 14 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Sáng sớm và đêm trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 – 15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 15 – 18 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 20 – 23 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía bắc có mưa, cơ nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía nam có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3 – 4. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ C, phía nam có nơi 28 – 30 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Theo Dangcongsan.vn