Thứ sáu,  02/06/2023

Hà Nội phối hợp cùng các địa phương trong sản xuất và tiêu thụ gia súc, gia cầm

Ngày 27/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội tổ chức hội nghị hợp tác trong công tác phòng chống dịch bệnh và kiểm soát giết mổ sản phẩm động vật đảm bảo an toàn thực phẩm.Theo nội dung của thoả thuận, thành phố Hà Nội sẽ chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố liền kề với Hà Nội xây dựng nội dung và ký thoả thuận phối hợp về phòng chống dịch bệnh và kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm. Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: PC)Đồng thời, các địa phương sẽ phối hợp trao đổi về các chính sách quản lý phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh vật nuôi, quản lý giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật, các chính sách khuyến khích các cơ sở giết mổ tập trung, kinh nghiệm quản lý, xoá bỏ các điểm giết mổ nhỏ lẻ không nằm trong quy hoạch.Tăng cường kiểm soát chất lượng các sản phẩm của chăn nuôi được đưa vào thị trường các tỉnh, thành phố nhằm giám sát tốt từ...

Ngày 27/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội tổ chức hội nghị hợp tác trong công tác phòng chống dịch bệnh và kiểm soát giết mổ sản phẩm động vật đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo nội dung của thoả thuận, thành phố Hà Nội sẽ chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố liền kề với Hà Nội xây dựng nội dung và ký thoả thuận phối hợp về phòng chống dịch bệnh và kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: PC)

Đồng thời, các địa phương sẽ phối hợp trao đổi về các chính sách quản lý phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh vật nuôi, quản lý giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật, các chính sách khuyến khích các cơ sở giết mổ tập trung, kinh nghiệm quản lý, xoá bỏ các điểm giết mổ nhỏ lẻ không nằm trong quy hoạch.

Tăng cường kiểm soát chất lượng các sản phẩm của chăn nuôi được đưa vào thị trường các tỉnh, thành phố nhằm giám sát tốt từ khâu sản xuất, sơ chế đến lưu thông, phân phối tiêu thụ.

Đặc biệt, các địa phương đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu các sản phẩm cung ứng cho Hà Nội. Xúc tiến thương mại, hợp tác các dự án đầu tư phát triển trong các lĩnh vực chăn nuôi, giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến sơ chế, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh khác.

Theo Dangcongsan.vn