Thứ tư,  29/11/2023

Thái Nguyên: 250 tác phẩm báo chí tham gia cuộc thi "Ðưa nghị quyết của Ðảng vào cuộc sống"

Ngày 29-12, Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức sơ kết hai năm cuộc thi báo chí chủ đề "Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 vào cuộc sống". Hai năm qua, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 250 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia. Trong đó, 196 tác phẩm được chọn lọc, đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Thái Nguyên. Các tác phẩm báo chí đề cập khá toàn diện các lĩnh vực kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng, trong đó đi sâu phân tích các vấn đề mới nảy sinh trong đời sống xã hội, giới thiệu các mô hình, kinh nghiệm hay, nhân tố mới, được đông đảo bạn đọc quan tâm. Cuộc thi là kênh thông tin góp phần tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng đến các tầng lớp nhân dân. Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao ba giải A, ba giải B, 10 giải C và 21 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Khen thưởng Công an tỉnh Thái Bình khám phá nhanh vụ trọng án Vừa qua, đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ...

Ngày 29-12, Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức sơ kết hai năm cuộc thi báo chí chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 vào cuộc sống”.

Hai năm qua, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 250 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia. Trong đó, 196 tác phẩm được chọn lọc, đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Thái Nguyên. Các tác phẩm báo chí đề cập khá toàn diện các lĩnh vực kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng, trong đó đi sâu phân tích các vấn đề mới nảy sinh trong đời sống xã hội, giới thiệu các mô hình, kinh nghiệm hay, nhân tố mới, được đông đảo bạn đọc quan tâm. Cuộc thi là kênh thông tin góp phần tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng đến các tầng lớp nhân dân. Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao ba giải A, ba giải B, 10 giải C và 21 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Khen thưởng Công an tỉnh Thái Bình khám phá nhanh vụ trọng án

Vừa qua, đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an gửi thư khen và khen thưởng các tập thể Công an tỉnh Thái Bình đã có thành tích khám phá nhanh vụ trọng án đặc biệt, giết ba người cướp tài sản trong một gia đình xảy ra tại tổ 17, phường Phúc Khánh, TP Thái Bình (Thái Bình).

Thư khen nêu rõ: Đây là chiến công xuất sắc trong đợt ra quân tiến công, trấn áp tội phạm bảo vệ an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2013 của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Bình. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tôi nhiệt liệt biểu dương chiến công của các đồng chí và quyết định thưởng Phòng PC45, PA71, Công an huyện Quỳnh Phụ, mỗi đơn vị 10 triệu đồng, trích từ nguồn kinh phí 138 của Bộ.

QUỐC NHẬT

Bắc Ninh cho vay gần 17 tỷ đồng giải quyết việc làm

Thực hiện chương trình cho vay giải quyết việc làm từ nguồn vốn Quỹ quốc gia, năm 2012 Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Ninh giải ngân cho 556 lượt khách hàng vay gần 17 tỷ đồng vốn giải quyết việc làm nâng tổng dư nợ lên gần 55 tỷ đồng với hơn 1.700 lượt khách hàng. Hầu hết các dự án vay vốn được người lao động đầu tư vào chăn nuôi, trồng trọt, phát triển nghề phụ và kinh doanh tổng hợp. Tại Bắc Ninh, theo thống kê hằng năm có hơn một nghìn lao động có việc làm thông qua vay vốn Quỹ quốc gia hỗ trợ giải quyết việc làm, với thu nhập bình quân 2,5 triệu đồng/lao động/tháng.

Bạc Liêu trao tặng hơn 4.000 căn nhà ở cho hộ nghèo

Kết thúc năm 2012, bằng nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương và huy động các doanh nghiệp, cán bộ và nhân dân, tỉnh Bạc Liêu đã đầu tư hơn 55 tỷ đồng, xây dựng và trao tặng 4.187 căn nhà cho hộ nghèo. Ngoài ra, được sự quan tâm của Trung ương và địa phương hỗ trợ vốn, hướng dẫn cách làm ăn, năm 2012 nhiều hộ nghèo ở Bạc Liêu đã có nhà ở và việc làm ổn định, từng bước vươn lên thoát nghèo, hòa nhập cộng đồng.

Theo Nhandan