Thứ hai,  04/12/2023

Các tỉnh Miền Bắc trời rét đậm, rét hại

Ngày 4/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Tối 3/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ gây mưa và mưa nhỏ ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ; ở các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa thiên Huế đã có mưa. Ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8.Đêm 3/1 và ngày 4/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa; gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động.Khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật...

Ngày 4/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Tối 3/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ gây mưa và mưa nhỏ ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ; ở các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa thiên Huế đã có mưa. Ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8.
Đêm 3/1 và ngày 4/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa; gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động.
Khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh. Các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng có băng giá.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng có băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11 đến 14 độ, có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 14 đến 17 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng có băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ: 10 đến 13 độ, vùng núi 5 – 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 12 đến 15 độ C.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, ngày có mưa, đêm có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Trời rét, phía bắc rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11 đến 14 độ, phía nam 14 – 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 13 đến 16 độ, phía nam 17 – 20oC.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 đến 20 độ, phía nam 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23 đến 26 độ, phía nam 28 – 31 độ C.
Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15 đến 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 đến 29 độ C.
Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 đến 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 đến 33 độ C.
Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ: 10 đến 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 12 đến 15 độ C./.

Theo Nhandan