Thứ hai,  05/06/2023

Thực hiện các biện pháp chống rét và bảo đảm sức khỏe cho học sinh

Ngày 7-1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) TP Hải Phòng có công văn gửi Phòng GD và ĐT các quận, huyện và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố yêu cầu thực hiện việc phòng, chống rét cho học sinh. Theo đó, học sinh được tự nghỉ học trong những ngày nhiệt độ xuống thấp theo quy định và không nhất thiết phải mặc đồng phục những ngày giá rét.Các trường khẩn trương rà soát, kiểm tra, tu sửa phòng học, cơ sở vật chất các phòng học, bảo đảm lớp học tránh gió lùa và đầy đủ ánh sáng trong lớp. Áp dụng các biện pháp an toàn, phòng, chống thương tích về bỏng, điện cho học sinh và giáo viên khi sử dụng thiết bị sưởi ấm trong lớp học. Nghiêm cấm sử dụng bếp than, bếp củi và các biện pháp đốt cháy nhiều ô-xy để sưởi ấm cho học sinh. Trong những ngày rét đậm, các trường chủ động điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động cần tập trung học sinh ngoài lớp...
Ngày 7-1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) TP Hải Phòng có công văn gửi Phòng GD và ĐT các quận, huyện và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố yêu cầu thực hiện việc phòng, chống rét cho học sinh. Theo đó, học sinh được tự nghỉ học trong những ngày nhiệt độ xuống thấp theo quy định và không nhất thiết phải mặc đồng phục những ngày giá rét.

Các trường khẩn trương rà soát, kiểm tra, tu sửa phòng học, cơ sở vật chất các phòng học, bảo đảm lớp học tránh gió lùa và đầy đủ ánh sáng trong lớp. Áp dụng các biện pháp an toàn, phòng, chống thương tích về bỏng, điện cho học sinh và giáo viên khi sử dụng thiết bị sưởi ấm trong lớp học. Nghiêm cấm sử dụng bếp than, bếp củi và các biện pháp đốt cháy nhiều ô-xy để sưởi ấm cho học sinh. Trong những ngày rét đậm, các trường chủ động điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động cần tập trung học sinh ngoài lớp học, bảo đảm sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Nếu nghỉ học do rét kéo dài ảnh hưởng đến thời gian thực học của học sinh, các trường có kế hoạch bố trí thời gian dạy bù để bảo đảm tiến độ kế hoạch thời gian năm học theo quy định.

* Gần 40 nghìn học sinh, nhóm trẻ thuộc các khối mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở thuộc các huyện Đồng Văn, Xín Mần, Quản Bạ, Hoàng Su Phì, Bắc Mê của tỉnh Hà Giang đã phải nghỉ học để tránh rét khi nhiệt độ bên ngoài đã thấp hơn 5 độ C. Tại thành phố Hà Giang, Vị Xuyên, Bắc Quang và Quang Bình, Yên Minh do nền nhiệt độ cao hơn nên học sinh vẫn đi học bình thường.

Theo Nhandan