Thứ hai,  05/06/2023

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo

Ngày 8/1, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã tới thăm Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đồng thời tham gia hiến máu nhân đạo khởi động chương trình hiến máu “Quà Tết” của Đại sứ quán Hoa Kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear tham gia hiến máu nhân đạo ngày 8/1 (Ảnh: KPG)Trong buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ David Shear tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đã khẳng định ý nghĩa cao cả của hành động hiến máu nhân đạo bởi nghĩa cử này góp phần không nhỏ trong việc cứu sống bệnh nhân. Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên bày tỏ lời cảm ơn tới Ngài Đại sứ và toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ đã hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo tại Việt Nam.Cũng tại buổi tiếp, Giáo sư Nguyễn Anh Trí – Giám đốc Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, trong năm 2012, Viện đã thu được 157.685 đơn vị máu, song số lượng...

Ngày 8/1, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã tới thăm Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đồng thời tham gia hiến máu nhân đạo khởi động chương trình hiến máu “Quà Tết” của Đại sứ quán Hoa Kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.


Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear tham gia hiến máu nhân đạo ngày 8/1 (Ảnh: KPG)

Trong buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ David Shear tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đã khẳng định ý nghĩa cao cả của hành động hiến máu nhân đạo bởi nghĩa cử này góp phần không nhỏ trong việc cứu sống bệnh nhân. Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên bày tỏ lời cảm ơn tới Ngài Đại sứ và toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ đã hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo tại Việt Nam.

Cũng tại buổi tiếp, Giáo sư Nguyễn Anh Trí – Giám đốc Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, trong năm 2012, Viện đã thu được 157.685 đơn vị máu, song số lượng này chỉ đáp ứng khoảng 80% nhu cầu về máu của Viện. Thông qua các chương trình hiến máu, Giáo sư hi vọng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu về máu cho bệnh nhân trong năm 2013. Giáo sư cũng khẳng định, các sự kiện như sự kiện ngày hôm nay có ý nghĩa không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức của người dân về nghĩa cử hiến máu cứu người.

Về phần mình, Đại sứ David Shear hi vọng việc ông tham gia hiến máu sẽ góp phần nhỏ bé để cải thiện tình trạng thiếu máu cho bệnh nhân, nhất là trong dịp Tết do các vụ tai nạn giao thông và các trường hợp cấp cứu tăng lên. Ngoài Đại sứ David Shear, Tùy viên Y tế Đại sứ quán Hoa Kỳ – ông David M.Mahan cũng tham gia hiến máu nhân đạo trong ngày 8/1.

Chương trình hiến máu mang tên “Quà Tết” của Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ diễn ra chính thức vào ngày 11/1, đánh dấu đợt hiến máu thứ hai được thực hiện phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Chương trình hiến máu lần thứ nhất diễn ra vào ngày 7/9/2012 với sự tham gia của 65 nhân viên, quan chức trong Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Theo Dangcongsan.vn