Thứ hai,  05/06/2023

Dự báo từ ngày 13/1, thời tiết miền Bắc sẽ ấm dần

(Ảnh minh họa: TH)–Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến hết ngày mai (12/1). Từ ngày 13/1, thời tiết sẽ ấm dần lên, rét đậm rét hại chỉ còn xảy ra vào đêm và sáng sớm. Chiều nay (11/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến thời tiết ở hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc cấp 6, biển động. Tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung bộ, phía tây Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; Trung Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5; Ở vịnh Bắc bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8....

(Ảnh minh họa: TH)

–Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến hết ngày mai (12/1). Từ ngày 13/1, thời tiết sẽ ấm dần lên, rét đậm rét hại chỉ còn xảy ra vào đêm và sáng sớm.

Chiều nay (11/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến thời tiết ở hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc cấp 6, biển động. Tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung bộ, phía tây Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; Trung Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5; Ở vịnh Bắc bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Ở các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét đậm, rét hại. Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến hết ngày mai (12/01). Từ ngày 13/01, thời tiết sẽ ấm dần lên, rét đậm rét hại chỉ còn xảy ra vào đêm và sáng sớm. Tuy nhiên đợt không khí lạnh sẽ được tăng cường trở lại vào ngày 16/1.

Theo Dangcongsan.vn